Header
Chuyển bộ gõ
vsfo
Danh bạ thư điện tử
Bảo hiểm thất nghiệp
Trung tâm lao động ngoài nước
Ra mắt Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ Quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC)
Cập nhật ngày: 08/04/2010

Ngày 7/4/2010, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội diễn ra Lễ ra mắt Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ Quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC). Đây là hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 3, nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 16. Điều khoản tham chiếu của Ủy ban ASEAN về Thúc đẩy và Bảo vệ quyền Phụ nữ và Trẻ em được Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Phúc lợi và Phát triển xã hội phê duyệt và được các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 15 ghi nhận vào tháng 10 năm 2009.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu tại buổi lễ: “Việc thành lập Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ Quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN thể hiện ý nguyện của các nhà Lãnh đạo ASEAN đã nêu trong Chương trình Hành động Viên Chăn năm 2004 trong Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN (2009-2015) với 3 trụ cột về Chính trị- an ninh, Kinh tế và Văn hóa - xã hội và Chương trình thu hẹp khoảng cách phát triển.  Điều này cũng sẽ góp phần thực hiện chủ đề của năm ASEAN 2010: “Hướng tới Cộng đồng ASEAN: từ tầm nhìn tới hành động”.         

 Sự ra đời của Uỷ ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN là một trong những biện pháp quan trọng nhằm tăng cường phúc lợi xã hội, sự phát triển, quyền năng và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. 

Uỷ ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN vừa được thành lập, chính thức đi vào hoạt động và ngay sau đây có nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả là thực hiện ước nguyện của phụ nữ và trẻ em ASEAN, góp phần tích cực vào việc đưa các mục tiêu về phụ nữ và trẻ em ASEAN nêu trong Hiến chương ASEAN, trong Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và trong các văn kiện khác của ASEAN thành hiện thực.

 Uỷ ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN sẽ hợp tác chặt chẽ với Uỷ ban liên chính phủ về Nhân quyền ASEAN và các cơ quan chuyên ngành khác trong và ngoài ASEAN nhằm hỗ trợ thiết thực, hiệu quả trong việc Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN - lực lượng hiện chiếm hơn một nửa dân số ASEAN và là những người dễ bị tổn thương trước những tác động bất lợi trong quá trình phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng: “Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước tiến mới trong việc đảm bảo sự phát triển công bằng cho phụ nữ và Trẻ em, nhằm tiến tới xây dựng cộng đồng ASEAN vào năm 2015 ngày càng vững mạnh hơn./.


 

 

 



Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu