Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Cùng với chính trị, kinh tế và xã hội thì văn hóa là một trong các trụ cột phát triển đất nước. Chính vì tầm vóc của văn hóa, vì điều kiện và những tác động của văn hoá, phát biểu tại Hội nghị văn hóa toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu bật vị trí, vai trò của văn hóa là nguồn lực nội sinh của đất nước và cũng vừa là mục tiêu vừa là động lực để phát triển đất nước.    
Ngày 19/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị lần thứ 9 nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; thông qua Quy chế làm việc của Ban Chấp hành (sửa đổi); Chương trình hành động của Đảng ủy Bộ thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/ĐUK ngày 19/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác thanh niên Khối các cơ quan Trung ương trong tình hình mới”. Đồng chí Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy Bộ dự và chủ trì Hội nghị.
 Sáng ngày 20/8/2022, tại Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thao - Hội diễn văn nghệ các đơn vị thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) khu vực phía Nam. Tham gia sự kiện có hơn 300 công chức, viên chức và người lao động (NLĐ) đến từ 15 đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH khu vực phía Nam và Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Long.
Trong 2 ngày 16-17/9, tại TP. Tuyên Quang, Ban thường vụ Đoàn thanh niên (TN) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐTBXH Lê Văn Hoạt; Bí thư Đoàn TN Bộ Nguyễn Trọng Hiệp; Phó Chánh VP Đảng – Đoàn thể Bộ Nguyễn Văn Dư; Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Việt Hùng.
 Sau hơn 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, Nhân dân và đất nước, sáng 01/02/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Tham dự phiên bế mạc Đại hội có đầy đủ các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Đại hội. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng từ khóa III đến khóa VII, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII; đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; thanh niên tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam; các vị đại sứ, đại diện và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.  
Theo danh sách những người trúng cử được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố chiều ngày 10/6, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với 522.538 phiếu bầu (đạt tỷ lệ  92,06% số phiếu hợp lệ), cao nhất ở đơn vị bầu cử số 3, tỉnh Thanh Hóa.

Chung nhan Tin Nhiem Mang