Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Cùng với chính trị, kinh tế và xã hội thì văn hóa là một trong các trụ cột phát triển đất nước. Chính vì tầm vóc của văn hóa, vì điều kiện và những tác động của văn hoá, phát biểu tại Hội nghị văn hóa toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu bật vị trí, vai trò của văn hóa là nguồn lực nội sinh của đất nước và cũng vừa là mục tiêu vừa là động lực để phát triển đất nước.    
Ngày 13/1, tại trụ sở Bộ, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Ban cán sự Bộ LĐTBXH; Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy Bộ cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ Bộ, Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Bí thư các chi bộ trực thuộc các Đảng ủy cơ sở,…
Để chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Quý Mão - 2023, được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Đảng ủy Bộ LĐTBXH, từ ngày 30/1 - 03/2, Công đoàn Bộ đã phối hợp cùng Công đoàn Thanh tra Bộ tổ chức Giải Cờ tướng Xuân Quý Mão - 2023 cho các công đoàn viên thuộc Bộ tại khu vực Hà Nội. Giải Cờ tướng Xuân Quý Mão - 2023 đã thu hút gần 30 kỳ thủ từ 14 đơn vị thuộc Bộ tham gia.
Hưởng ứng Lễ phát động Tết Trồng cây đầu Xuân Quý Mão năm 2023 của Đoàn thanh niên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, sáng 03/02, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Cục An toàn lao động đã tổ chức Lễ phát động Tết Trồng cây ‘’Đời đời nhớ ơn bác Hồ’’ đầu Xuân Quý Mão 2023. Tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Văn Thanh; Cục trưởng Cục ATLĐ Hà Tất Thắng; các lãnh đạo Cục ATLĐ, cùng các đoàn viên, thanh niên Cục ATLĐ và đại diện một số cơ sở đoàn bạn thuộc Bộ LĐTBXH.
 Sau hơn 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, Nhân dân và đất nước, sáng 01/02/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Tham dự phiên bế mạc Đại hội có đầy đủ các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Đại hội. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng từ khóa III đến khóa VII, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII; đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; thanh niên tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam; các vị đại sứ, đại diện và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.  
Theo danh sách những người trúng cử được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố chiều ngày 10/6, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với 522.538 phiếu bầu (đạt tỷ lệ  92,06% số phiếu hợp lệ), cao nhất ở đơn vị bầu cử số 3, tỉnh Thanh Hóa.

Chung nhan Tin Nhiem Mang