Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In
Ngày 17/12/2019, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc gia về Giảm nghèo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức “Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số giảm nghèo, phát triển kinh tế thông qua áp dụng công nghệ của cuộc cách mạng 4.0”. Tham dự Diễn đàn có các nhà hoạch định, quản lý chính sách các cấp, nhà tài trợ, đối tác phát triển trong và ngoài nước và 49 hợp tác xã (HTX), tổ, nhóm do phụ nữ dân tộc thiểu số quản lý quy tụ tại Hà Nội để chia sẻ kết quả, thách thức, bài học kinh nghiệm trong Hành trình ứng dụng công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong kinh doanh sản xuất và tăng tốc giảm nghèo.
 Mấy năm gần đây, tội phạm mua bán người đang có chiều hướng phức tạp, đặc biệt là nạn mua bán phụ nữ và trẻ em đang là một hiện tượng nhức nhối ở nước ta hiện nay. Vấn nạn này không chỉ xâm hại đến quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nạn nhân mà còn tác động xấu đến đạo đức, giống nòi, lối sống, thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự của đất nước.
 Sáng ngày 12/01/2020, tại Hà Nội, Làng trẻ em SOS Hà Nội đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hằng Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nguyên Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam; ông Helmut Kutin, Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS Quốc tế; ông Thomas Schuller – Goeztburg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hóa Áo tại Việt Nam; bà Lê Minh Giang, Giám đốc Làng Trẻ em SOS Việt Nam, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Hà Nội; cùng đại diện các cơ quan ban, ngành địa phương liên quan, cùng tập thể cán bộ nhân viên, các mẹ, các dì cùng các con thuộc các thế hệ đã được nuôi dưỡng và trưởng thành của Làng trẻ em SOS Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Hà Nội.  
Sáng ngày 17/01/2020, tại Trụ sở Bộ, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ của Bộ LĐ-TBXH đã tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ của Bộ LĐ-TBXH tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ và đại diện Đảng uỷ Bộ, Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên…
Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 do Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức đã thành công tốt đẹp, tạo hiệu ứng tốt tuyên truyền sâu rộng về việc triển khai chính sách giảm nghèo bền vững ở địa phương, cơ sở để “ Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”.