Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tập huấn về lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi luật pháp và chính sách

30/09/2010

Ngày 29/10/2010, tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ phát triển phụ nữ của Liên hiệp quốc UNIFEM khai giảng lớp “Tập huấn về lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi luật pháp và chính sách”. Tham dự, có cán bộ các đơn vị của Bộ LĐTB&XH, các Sở LĐTB&XH, Sở Tư pháp, Hội liên hiệp phụ nữ…của các tỉnh phía Bắc.


Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Phạm Ngọc Tiến – Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới cho biết: Mục đích của lớp tập huấn là nhằm trang bị kiến thức về bình đẳng giới, lồng ghép giới cho các học viên để họ trở thành hạt nhân tuyên truyền tại đơn vị mình, nhằm tác động tới nhận thức của mọi người, biến thành những chính sách cụ thể trong thực tế cuộc sống.

Các giảng viên là Tiến sỹ Dương Thị Minh, Tiến sỹ Bùi Thị Xuân Mai, chuyên gia kỳ cựu của Vụ Bình đẳng giới Nguyễn Thị Diệu Hồng cùng với trên 40 học viên đã trao đổi, thảo luận những nội dung quan trọng liên quan đến giới và các chính sách lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội... Trong thời gian 3 ngày (từ 29/9 đến 1/10/2010), các học viên sẽ được lĩnh hội một khối lượng kiến thức lớn, từ các khái niệm cơ bản về giới đến những điều khoản đã được thể hiện trong các bộ luật.

Các chuyên gia trong lĩnh vực lao động, phụ nữ, truyền thông đánh giá lớp tập huấn đạt hiệu quả tốt.


Xem