Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ một số học sinh thiệt thòi được đào tạo tiếng Anh

11/12/2009

Ngày 10/12/2009, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã khai giảng một chương trình đào tạo tiếng Anh mới dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình, 16 học sinh trung học cơ sở xuất sắc và thiệt thòi, ở độ tuổi 14, thuộc các huyện và thị xã ngoại thành của Hà Nội sẽ được tài trợ để tham gia các lớp học tiếng Anh sau giờ học chính khoá, trong thời gian hai năm, với tối thiểu 180 giờ/1 năm, tại Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn.

Chương trình Học bổng tiếng Anh Access của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được khởi động tại Trung Đông cách đây vài năm, tuy nhiên cho đến nay, chương trình còn mới lạ đối với châu Á và Việt Nam. Được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, chương trình cung cấp các kỹ năng Anh ngữ nền tảng cho những học sinh có năng khiếu từ 14 đến 18 tuổi, thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các lớp sau giờ học chính khoá và các buổi học tăng cường. Đồng thời, chương trình mang lại cơ hội cho học viên, nâng cao khả năng tham gia thành công vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước mình, và tận dụng các cơ hội để tham gia các chương trình trao đổi và giáo dục của Hoa Kỳ.

Học sinh trúng tuyển được lựa chọn từ gần 40 ứng viên, thông qua một quá trình tuyển chọn công bằng và mang tính cạnh tranh. Quá trình này bao gồm đề cử từ phía trường của các ứng viên, chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán Hoa Kỳ và buổi kiểm tra tiếng Anh do Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn tổ chức./.


Xem