Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp xã giao Phó Chủ tịch công hội việc làm Thành phố Đài Bắc

11/07/2019

Sáng ngày 11/7, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp có buổi tiếp xã giao Phó Chủ tịch công hội việc làm Thành phố Đài Bắc Jason Chen. Cùng dự buổi tiếp còn có lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế và một số đơn vị liên quan.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Jason Chen, Phó chủ tịch công hội việc làm Thành phố Đài Bắc Jason Chen trân trọng cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn.

Thông tin tại buổi tiếp, ông Jason Chen cho biết, lao động  Việt Nam chiếm phân nửa người lao động nước ngoài làm việc ở Đài Loan (hơn 22 vạn người), chủ yếu là lao động làm việc tại công xưởng và lao động giúp việc gia đình. Người lao động Việt Nam được đánh giá cần cù, chăm chỉ làm việc. Trong thời gian tới, Đài Loan sẽ hướng tới thay đổi các chính sách pháp luật nhằm nâng cao quyền lợi cho người lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan như. người lao động làm việc lâu dài được cấp chứng minh thư dài hạn, có quyền đưa người thân sang Đài Loan sinh sống…

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp chụp ảnh lưu niệm với Phó chủ tịch công hội việc làm Thành phố Đài Bắc Jason Chen

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác song phương về phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Đài Loan nhằm phát triển kinh tế hai nước. Thứ trưởng cho biết, Bộ LĐTBXH sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan trong việc phát huy vai trò người lao động, đảm bảo quyền lợi người lao động khi làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài. Thứ trưởng hy vọng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng tốt đẹp. Phía Đài Loan nghiên cứu giảm chi phí cho người lao động sang làm việc tại Đài Loan để người lao động không chịu áp lực về tài chính, từ đó sẽ cần cù lao động, chiu khó hơn trong công việc.

Kết thúc buổi tiếp, ông Jason Chen cam kết nỗ lực để giúp đỡ người lao động Việt Nam khi làm việc tại Đài Loan, bởi theo ông, với xu thế già hóa chung của toàn cầu, người lao động Việt Nam sẽ bù đắp sự thiếu hụt nhân lực Đài Loan và chính người lao động Việt Nam sẽ giúp Đài Loan kiếm tiền để phát triển kinh tế đất nước.

Xem