Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lắng nghe trẻ em bằng trái tim…!

29/05/2019

Sáng 28/5, tại Trung tâm văn hóa huyện A Lưới, Sở LĐ - TBXH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động điểm Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Tham dự Lễ phát động có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và hơn 100 đại biểu đến từ các khối cơ quan, đoàn thể và 300 em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn huyện A Lưới.

“Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, là một trong rất nhiều khẩu hiệu xuất hiện tại Lễ phát động điểm Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. Đó không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành những hành động thực tiễn được lãnh đạo các cấp, các ngành và toàn xã hội tại Thừa Thiên Huế thực hiện để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong thời gian qua.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Dung  khẳng định: Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Vì vậy, trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị - xã hội của tỉnh cùng với các tổ chức trong và ngoài nước, các cá nhân đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc chăm lo cho trẻ em. Mỗi năm, hàng ngàn suất học bổng đã được cấp cho trẻ em; nhiều mái ấm dành cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; trẻ em khuyết tật được trao xe lăn, được hỗ trợ phẫu thuật phục hồi chức năng, được tặng quà; nhiều trường mầm non khang trang được xây dựng ở các vùng khó khăn…

Ông Bùi Thanh Hà,  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trao học bổng cho các em học sinh tại Lễ Phát động

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã có nhiều giải pháp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trẻ em ngày càng được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế còn nghèo, đời sống của nhiều người dân trên địa bàn còn gặp khó khăn, một bộ phận dân trí còn thấp… dẫn đến gây nhiều trở ngại cho công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em của tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ