Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưởng chế độ BHXH đối với đồng chí Hà Đình Bốn

22/04/2019

Sáng ngày 22/4, tại trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH về việc nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với đồng chí Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH chủ trì buổi Lễ. Dự Lễ công bố có đồng chí Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp; đại diện: Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ, lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính cùng các công chức Vụ Pháp chế.

Tại Lễ công bố, đồng chí Trịnh Minh Chí - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 124/QĐ-LĐTBXH ngày 28/01/2019 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với đồng chí Hà Đình Bốn kể từ ngày 01/5/2019.

Đồng chí Hà Đình Bốn có 40 năm công tác và cống hiến tại nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau, trong đó có 12 năm công tác tại Bộ LĐ-TBXH. Trong quá trình công tác, đồng chí Hà Đình Bốn là một công chức mẫu mực, có trình độ, năng lực, có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp trong và ngoài Bộ. Đồng chí Hà Đình Bốn đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp chính quyền, Đảng, đoàn thể và Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2018 của Chủ tịch nước trao tặng.

 

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng đồng chí Hà Đình Bốn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ, thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, đóng góp của đồng chí Hà Đình Bốn đối với Bộ, ngành LĐ-TBXH. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, trong tổng thể thành công chung của Bộ có sự đóng góp rất lớn của Vụ Pháp chế vì vấn đề xây dựng thể chế chính sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, luôn được Lãnh đạo Bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện. Điều đó thể hiện vai trò quan trọng của người đứng đầu đơn vị, lãnh đạo tập thể đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

“Thời gian hơn 3 năm về nhận nhiệm vụ tại Bộ LĐ-TBXH, quá trình phụ trách Vụ Pháp chế, làm việc và trao đổi với đồng chí Hà Đình Bốn, tôi thấy đồng chí Bốn là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. Nhiệt tình, trách nhiệm, thẳng thắn, có chính kiến riêng của cá nhân và biết phản biện trong công việc” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận xét.

Lãnh đạo Bộ cùng lãnh đạo các đơn vị, vụ Pháp chế chụp ảnh kỷ niệm với đồng chí Hà Đình Bốn

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, khai mạc vào ngày 20/5/2019 tới đây, Quốc hội dự kiến xem xét thông qua Phê chuẩn việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể và cho ý kiến về Bộ luật Lao động (sửa đổi), do đó Bộ trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo Vụ Pháp chế đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác, đề nghị đồng chí Hà Đình Bốn tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của Bộ, ngành LĐ-TBXH nói chung, đặc biệt là Vụ Pháp chế nói riêng. Cuối cùng, Bộ trưởng chúc mừng đồng chí Hà Đình Bốn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và chúc đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

Tập thể Vụ Pháp chế tặng hoa chúc mừng đồng chí Hà Đình Bốn

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Hà Đình Bốn xúc động trước những tình cảm của các đồng chí Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị cũng như các anh/chị em trong Vụ Pháp chế đã dành cho mình. Đồng thời trân trọng sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cũng như sự giúp đỡ, phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị, công chức, người lao động Vụ Pháp chế đã giúp đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao.

Đồng chí Hà Đình Bốn khẳng định, dù nghỉ hưu nhưng sẽ luôn dõi theo công việc của của Bộ với tâm niệm “làm được gì để đóng góp cho sự phát triển của Bộ sẽ cố gắng hết sức”, trước hết sẽ phấn đấu là công dân tốt, đảng viên gương mẫu ở cơ sở.

 

 

Xem