Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lễ phát động cuộc thi thiết kế bộ nhận diện cho Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

28/03/2019

Ngày 27/3/2019, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức "Lễ phát động cuộc thi thiết kế bộ nhận diện cho Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”. Tham dự sự kiện có ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐ-TBXH; Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam; bà Rah Mi Hye, Phó Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam, đại diện các cơ quan liên quan, các tổ chức trong nước và quốc tế cùng đông đảo các phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Cuộc thi được tổ chức nhằm kêu gọi phát triển các ý tưởng sáng tạo trong thiết kế và xây dựng một bộ sản phẩm truyền thông mẫu để sử dụng cho các tài liệu truyền thông, sự kiện hưởng ứng tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các công dân Việt Nam, cá nhân hoặc tập thể từ 18 tuổi trở lên. Các tác phẩm dự thi sẽ lựa chọn một trong những thông điệp  sau đây để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng: Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực giới; hành động để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em; hãy hành động - đó có thể là người thân của bạn; hãy lên tiếng khi bạn bị lạo lực; chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; đừng vung tay, hãy cầm tay; không đổ lỗi cho nạn nhân.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết: “Chúng tôi hy vọng qua cuộc thi sẽ có được một Bộ nhận diện các sản phẩm truyền thông cho Tháng hành động đầy đủ, thống nhất, chuyên nghiệp, đẹp, hấp dẫn, có khả năng truyền tải các thông điệp và đặc biệt là dễ sử dụng trong các sự kiện”.

Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt nam phát biểu tại Lễ phát động

Tại Lễ phát động, Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi hoan nghênh những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo để có được một bộ nhận diện các sản phẩm truyền thông được sử dụng rộng rãi trên khắp cả nước trong các chiến dịch phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái trong thời gian tới, hướng tới một đất nước Việt Nam thịnh vượng, bền vững và an toàn cho tất cả mọi người, nơi không có phụ nữ phải sống trong sợ hãi, nơi mà tất cả phụ nữ đều được đối xử bình đẳng và tôn trọng".

Về yêu cầu thiết kế, bộ tài liệu mẫu phải làm nổi bật logo đang được sử dụng của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, trong đó kết hợp màu cam đã được Liên hợp quốc lựa chọn là màu biểu tượng cho chiến dịch toàn cầu về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái và ruy băng màu trắng là biểu tượng của chiến dịch truyền thông của nam giới nhằm kêu gọi xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới. Yêu cầu mẫu thiết kế dễ sử dụng trên các chất liệu khác nhau, đặc biệt khuyến khích sử dụng trên các vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 60 triệu đồng, trong đó có 1 giải thưởng trị giá 50 triệu đồng và 2 giải phụ mỗi giải trị giá 5 triệu đồng để khuyến khích các ý tưởng sáng tạo và tham gia của các nhóm yếu thế.

Những tác phẩm đoạt giải sẽ được đưa vào Bộ tài liệu hướng dẫn hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới để chuyển tới các cơ quan, tổ chức có liên quan và các địa phương trên cả nước.

Thời gian nhận các tác phẩm dự thi từ 27/3 đến 15/5/2019. Dự kiến, kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 27/6/2019. Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể tham khảo tại: http://genic.molisa.gov.vn/news/detail/tabid/75/newsid/54801/seo/Thiet-ke-Bo-nhan-dien-cac-san-pham-truyen-thong-cho-Thang-hanh-dong-vi-binh-dang-gioi-va-phong-chong-bao-luc-tren-co-so-gioi/language/vi-VN/Default.aspx

Xem