Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Việt Nam – UNFPA: Đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

15/12/2018

Chiều ngày 14/12/2018, tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà có buổi tiếp bà Astrid Bant, Trưởng đại diện của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Bình đẳng giới, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội và các chuyên gia của Quỹ Dân số Liên hợp quốc.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trao đổi với bà Astrid Bant về các hoạt động hợp tác hỗ trợ đang được triển khai giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và UNFPA , đồng thời đánh giá cao những kết quả đã đạt được.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác của UNFPA Việt Nam với Bộ LĐ-TBXH, đặc biệt trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Giai đoạn 2017 – 2021, lĩnh vực bình đẳng giới đã trở thành một trong những nội dung ưu tiên trong hợp tác giữa UNFPA và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, góp phần quan trọng vào việc tăng cường công tác quản lý nhà nước của Bộ, đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển bền vững “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Bà Astrid Bant Trưởng đại diện của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tin tưởng sự hợp tác giữa UNFPA và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ ngày càng bền chặt và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, trong thời gian tới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tập trung triển khai các hoạt động và làm tốt vai trò điều phối giữa các cơ quan, đơn vị liên quan để đạt các mục tiêu kết quả triển khai 2 dự án:
Dự án “ Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bao lực gia đình và giải quyết các vấn đề liên quan đến mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người” giai đoạn 2017 – 2021 và Dự án “ Xây dựng mô hình phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam” do KOICA tài trợ.
Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng đề nghị UNFPA tiếp tục hỗ trợ, bổ sung các nguồn lực và phối hợp với Bộ (trực tiếp là Vụ Bình đẳng giới) để triển khai các hoạt động của Dự án, đảm bảo kết quả thực hiện các mục tiêu của dự án đã đề ra theo cam kết chung.
 
Xem