Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

‘Phạt Thẻ Đỏ’ những hành động bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

11/12/2018

Trong khuôn khổ chương trình “16 Ngày Chống lại Bạo lực giới”, ngày 10/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia đã tổ chức một sự kiện đặc biệt với chủ đề “Phạt Thẻ Đỏ" với những hành động bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Sự kiện có sự tham gia của ba cầu thủ bóng đá đến từ Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và hơn 120 em học sinh, cả nam và nữ, từ lớp 5 đến lớp 7 của trường Thăng Long và Vinschool.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà đánh giá cao và cho rằng sự kiện này cho thấy cam kết mạnh mẽ của Đại sứ quán Úc và các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển trong việc đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030. Thứ trưởng tin rằng với tri thức tiến bộ, với cam kết hành động mạnh mẽ của tuổi trẻ, những thách thức, trở ngại trong việc thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam sẽ sớm được khắc phục...

Sự kiện nhằm lan tỏa thông điệp bình đẳng giới tại các trường học, trong thể thao, và trong toàn xã hội. Thông điệp này mang ý nghĩ trọng yếu khi đề cập tới nguyên nhân chính gây ra tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Sự kiện cũng đề cao vai trò của người đàn ông trong việc tham gia giải quyết nạn bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái chứ không thể là người ngoài cuộc; và thế hệ tiếp theo sẽ có cơ hội để xác lập lại các vai trò về giới, thúc đẩy bình đẳng và sự an toàn trong các mối quan hệ và trong cuộc sống cộng đồng. Các chủ đề này phản ánh các chiến dịch mà sứ quán Australia đang triển khai nhằm chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Các em học sinh cùng giơ cao thẻ đỏ

Việt Nam đang xây dựng được sức mạnh cũng như danh tiếng của một quốc gia thành công về bóng đá. Ba cầu thủ nổi tiếng của Câu lạc bộ HAGL - Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương và Châu Ngọc Quang - đã đại diện Việt Nam thi đấu ở cấp quốc tế. Tham gia sự kiện này, các cầu thủ đã thực hiện một chương trình giao lưu bóng đá với các em học sinh, cũng như chụp ảnh với những chiếc Thẻ Đỏ nhằm chuyển tải thông điệp bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em sẽ không được tha thứ.
“Tuấn Anh, Minh Vương và Nhật Quang đã khơi gợi niềm tự hào dân tộc của Việt Nam và chứng tỏ những gì Việt Nam có thể làm được trên trường quốc tế”, Đại sứ Australia tại Việt Nam – ngài Craig Chittick nói.
“Chúng tôi cũng có một niềm tin tương tự đối với sự an toàn và thành công của các em trai và em gái ở Việt Nam, và vào một tương lai mà việc “Phạt Thẻ đỏ” đối với các hành động bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái sẽ ít phải dùng đến hơn” - Ngài Craig Chittick bày tỏ.


 

Đại sứ Australia Craig Chittick, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và 3 cầu thủ.

"Xin cảm ơn Đại sứ quán Australia đã mời các em học sinh của chúng tôi tham gia vào sự kiện nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và an toàn này. Các em đã rất hào hứng tham gia giao lưu bóng đá với các thần tượng của mình. Sự kiện này không chỉ góp phần vào nỗ lực xây dựng trường an toàn, thân thiện và không bạo lực của nhà trường mà còn giúp hình thành một thế hệ tiếp theo mà ở đó phụ nữ và nam giới bình đẳng hơn ở cả gia đình và trong xã hội" - cô Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Thăng Long (Hà Nội) chia sẻ.
Tiền vệ Trần Minh Vương cảm ơn Đại sứ quán Australia về sáng kiến tổ chức sự kiện này để các cầu thủ có cơ hội chơi bóng và truyền cảm hứng cho các em học sinh – cả nam và nữ - để các em có thể thực hiện trọn vẹn giấc mơ của mình không chút sợ hãi.

Xem