Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Triển khai chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”

03/07/2018

Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) triển khai đợt vận động ủng hộ mang tên “Tri ân liệt sĩ” từ ngày 12/6/2018 đến hết ngày 10/8/2018 với cú pháp nhắn tin TALS gửi 1405 (20.000đ/sms). Chương trình nhằm vận động gây quỹ để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có nhu cầu giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ, giúp đỡ những gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Chương trình vận động nhắn tin “Tri ân liệt sĩ “ là chương trình thường niên của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thực hiện qua Cổng 1400 trong suốt 8 năm qua. Trung bình mỗi năm chương trình đều nhận được sự ủng hộ của đồng bào, nhân dân cả nước với khoảng 25.000 tin nhắn, tương đương với nửa tỉ đồng. Năm 2017, chương trình đã kêu gọi được 40,663 tin nhắn, tương đương với  813,260,000 đồng. Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã sử dụng toàn bộ số tiền vận động để  hỗ trợ 100% kinh phí giám định ADN cho hàng trăm gia đình liệt sĩ,  xác định chính xác được nhiều danh tính hài cốt liệt sĩ. Ngoài ra, Hội còn giúp đỡ những gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn bằng việc tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, học bổng...

Trung tướng Lê Văn Hân – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: ”Kể từ ngày thành lập đến nay, được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tích cực thu thập, hỗ trợ thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, cung cấp và tư vấn hàng chục nghìn thông tin liệt sĩ; cùng với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức giám định AND miễn phí hơn 750 hài cốt liệt sĩ (đạt tỉ lệ đúng hơn 75%); tổ chức nhiều đợt lấy mẫu hài cốt liệt sĩ, mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sĩ theo nhóm mộ tại nhiều nghĩa trang ở các địa phương như: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… Được sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, hội đã trao gần 200 nhà tình nghĩa, hơn 2.000 sổ tiết kiệm, hàng nghìn suất quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm suất học bổng tặng con cháu liệt sĩ với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng. Trong đó, hàng tỷ đồng có được thông qua Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” qua các năm”.

“Hiện nay trên cả nước vẫn còn hơn 50 vạn ngôi mộ liệt sĩ vô danh, vẫn còn 50 vạn gia đình liệt sĩ đau đáu chờ tìm thấy người thân của gia đình và vẫn còn cần lắm sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong các chiến dịch nhắn tin tiếp theo” – Trung tướng Lê Hân chia sẻ.

Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ “ là một chương trình vô cùng ý nghĩa, là cơ hội để đồng bào và chiến sĩ cả nước thể hiện nghĩa cử cao đẹp "Đền ơn đáp nghĩa" với những anh hùng chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ đất nước. Ban tổ chức xin kêu gọi các tấm lòng hảo tâm trên cả nước cùng tham gia nhắn tin TALS gửi 1405 (20.000 đồng/01 tin nhắn) để ủng hộ cho chương trình. Mỗi tin nhắn như một nén nhang tưởng nhớ tới những liệt sĩ đã hy sinh cho chúng ta có được cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay.

Xem