Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Nghệ An

23/05/2018

Chiều ngày 23/5/2018, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Nghệ An nhân dịp Đoàn tới viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, Ông Nguyễn Đăng Dương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Nghệ An đã báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong thời gian qua. Ông cho biết: trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc Nghệ An có 590.000 người tham gia lực lượng quân đội. Hiện nay, Nghệ An là một trong những tỉnh đang quản lý và chi trả trợ cấp thường xuyên và 1 lần cho NCC với cách mạng lớn thứ 3 cả nước với hơn 75.985 đối tượng. Bên cạnh công việc tập trung để thực hiện đúng, đủ chế độ ưu đãi NCC với cách mạng, thời gian qua Nghệ An còn làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống NCC. Năm 2017 tỉnh đã thu quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 19 tỷ đồng, xây dựng mới được 180 ngôi nhà tình nghĩa; sửa chữa 190 nhà; tặng 1.260 sổ tiết kiệm…

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp

Sau khi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những công lao, đóng góp của các thế hệ người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành trong tỉnh. 

Đại biểu NCC tỉnh Nghệ An tham dự buổi gặp mặt

Phát biểu động viên và chia sẻ với Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Nghệ An, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết thêm: "Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng NCC. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của NCC. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn... Thời gian qua, cùng với chính sách mới được sửa đổi, Đảng, Nhà nước tiếp tục điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các đối tượng NCC. Với mục tiêu phấn đấu nâng cao đời sống của người có công ngày một tốt hơn, thời gian tới, Bộ LĐ-TBXH tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những chính sách nhằm nâng cao đời sống cho những người có công... Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những công lao, đóng góp của các thế hệ người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành trong tỉnh. Thứ trưởng cho biết thêm: "Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng NCC. Đồng thời Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong thời gian tới của Bộ để giải quyết triệt để các chính sách và hồ sơ tồn đọng của người có công với cách mạng, đảm bảo tuyệt đại bộ phận người có công được hưởng đầy đủ chính sách và đúng đối tượng và cũng sẽ kiên quyết rà soát và sử lý nghiêm những đối tượng trục lợi chính sách.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà động viên các đại biểu NCC tỉnh Nghệ An

Cũng tại buổi gặp mặt Thứ trưởng chúc các đại biểu nhiều sức khỏe và mong rằng, các đối tượng chính sách của tỉnh Nghệ An tiếp tục nêu cao khí phách anh hùng cách mạng, tuyên truyền vận động nhân dân địa phương luôn tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

 

 

 

Xem