Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018

07/02/2018

Sáng ngày 07/2/2018, tại Trụ sở Bộ, Bộ LĐ-TBXH tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới Xuân Mậu Tuất. Dự buổi gặp mặt thân mật nhân dịp đón năm mới, có các Thứ trưởng: Doãn Mậu Diệp, Đào Hồng Lan, Lê Tấn Dũng, Lê Quân và Lãnh đạo một số đơn vị cùng hơn 500 đại biểu nguyên là Lãnh đạo Bộ, cán bộ chủ chốt và toàn thể các cán bộ hưu trí là công chức, viên chức, của các đơn vị thuộc Bộ qua các thời kỳ.

Trong không khí đầm ấm và thân tình của buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ từng làm việc tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ, đồng thời báo cáo về những thành tích của Bộ đạt được trong năm qua và những nhiệm vụ của Ngành trong năm 2018.

Theo Thứ trưởng, năm 2017, kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chọn chủ đề “Năm đền ơn, đáp nghĩa”, để triển khai các nhiệm vụ của Ngành và đã đạt được thành tích nổi bật là: Đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Chính phủ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ thiết thực, nghiêm túc, trách nhiệm, trọng thể, có chiều sâu, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, được dư luận trong cả nước ghi nhận, đánh giá cao, mang ý nghĩa chính trị xã hội to lớn; Tập trung giải quyết hàng ngàn hồ sơ tồn đọng về xác nhận, công nhận người có công với cách mạng và đẩy mạnh chống tiêu cực và trục lợi chính sách đối với người có công, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân; Hoàn thành 100% nhiệm vụ xây dựng, ban hành pháp luật năm 2017; xuất khẩu lao động đạt kỷ lục từ trước đến nay; Đóng góp tích cực vào thành công chung của APEC Việt Nam năm 2017; Cả 3/3 chỉ tiêu của ngành về an sinh xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức góp phần cùng cả nước hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội Quốc hội giao; Việt Nam đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giới, thành công các mục tiêu về thiên niên kỷ (chỉ số khoảng cách giới tăng 18 bậc so với năm 2015); Năm đầu triển khai nhiệm vụ quản lý Nhà nước và tuyển sinh theo Luật Giáo dục nghề nghiệp... Đặc biệt, năm 2017 là năm Bộ LĐ-TB&XH được Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương, khen ngợi. 

Với những tình cảm chân thành, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp hy vọng với những kinh nghiệm và nhiều năm gắn bó tâm huyết với Ngành, các cán bộ vẫn tiếp tục đóng góp ý kiến để Bộ thực hiện nhiệm vụ đặt ra tốt hơn. Vui mừng khi gặp lại nhiều gương mặt thân quen của các thế hệ cán bộ hưu trí của Bộ, Thứ trưởng chúc tất cả các đồng chí cán bộ hưu trí của Bộ sức khỏe và hạnh phúc.

Thay mặt các thế hệ cán bộ hưu trí, bác Đinh Quang Tầm chúc Lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ công chức viên chức và người lao động mạnh khỏe và hạnh phúc.

Thay mặt các cán bộ hưu trí, bác Đinh Quang Tầm - Phó Trưởng Ban liên lạc hưu trí cơ quan Bộ, xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Bộ đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần của đội ngũ cán bộ hưu trí như: tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng, thăm hỏi, động viên trong các dịp lễ tết... Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được nghe những thông tin về những thành quả trong 1 năm qua của Ngành. 

Các thế hệ cán bộ hưu trí Bộ LĐ-TBXH luôn tin tưởng với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo Bộ và cán bộ công chức, viên chức, Ngành sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó. 

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, cho Bà Trần Thị Lộc Nguyên Tổng Biên tập báo Lao động Và Xã hội đã có nhiều thành tích xuất sắc và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Xem