Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gặp mặt các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ

05/02/2018

Sáng ngày 05/2/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ nhân dịp năm mới Mậu Tuất. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền – Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Trần Thị Thanh Thanh, Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam cùng các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ. Về phía Bộ LĐ-TBXH có đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, đồng chí Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH cùng Lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

Trong không khí đầm ấm và thân tình của buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các đồng chí đồng thời báo cáo về những thành tích của Bộ đạt được trong năm qua và những nhiệm vụ của Ngành trong năm 2018. Theo đó, trong năm 2017, với 10 nhiệm vụ mà Quốc hội, Chính phủ giao, trong đó có 182 nhiệm vụ của Ngành và 231 nhiệm vụ Quốc hội, Chính phủ trực tiếp giao, Bộ LĐ-TBXH đã cơ bản hoàn thành, đặc biệt, 3 chỉ tiêu quốc gia Bộ đã hoàn thành tốt đó là giảm nghèo, xuất khẩu lao động và giáo dục nghề nghiệp. Theo Bộ trưởng, năm 2017, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt kỷ lục từ trước đến nay, đạt 134 ngàn người, đặc biệt là tại thị trường Nhật Bản. Trong năm 2016, số người lao động đi làm việc tại Nhật Bản là 36 ngàn người, năm 2017 là 59 ngàn người, trong đó, các lực lượng lao động kỹ thuật cũng gia tăng. Cũng theo Bộ trưởng, 2017 là năm đầu tiên Bộ LĐ-TBXH được giao thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, do đó trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ đã gặp không ít khó khăn, thách thức, tuy nhiên, chúng ta đã bước đầu sắp xếp, quy hoạch lại mạng lưới trường nghề tốt. Đây cũng là năm đầu tiên, giáo dục nghề nghiệp đạt chỉ tiêu tuyển sinh ở mức 100,002%.

 

Các đồng chí Lãnh đạo và Nguyên Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt 

Đưa ra phương hướng triển khai nhiệm vụ trong năm 2018, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, thời gian tới, Quốc hội, Chính phủ dự kiến sẽ giao Ngành LĐ-TBXH thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau: Trình và xin ý kiến về Bộ Luật Lao động; Tổng kết, sửa đổi Pháp lệnh Người có công; Đổi mới toàn bộ hệ thống giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu mới; Đánh giá tổng quát xây dựng dự báo cung cầu về nguồn nhân lực Việt Nam và trình 2 Đề án về cải cách tiền lương và bảo hiểm xã hội tại Hội nghị Trung ương 7 Khóa XII.  

Nhân dịp xuân mới Mậu Tuất, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trân trọng gửi tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí Lãnh đạo Bộ và Nguyên Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ lời chúc sức khỏe, thành công và vạn sự như ý. 

Xem