Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lễ Công bố thành lập Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội

29/12/2017

Sáng ngày 29/12/2017, tại trụ sở Bộ, Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức Lễ Công bố thành lập Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tham dự buổi Lễ và trao Quyết định thành lập Bệnh viện và các Quyết định bổ nhiệm nhân sự mới của Bệnh viện. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Đảng ủy Bộ cùng đại diện các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Minh Chí, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 2026/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH ngày 28 tháng 12 năm 2017 về việc thành lập Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội trên cơ sở hợp nhất Viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng và Trung tâm Kỹ thuật chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Theo Quyết định, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Bộ LĐ-TBXH, có chức năng khám bệnh, điều trị, cung cấp dịch vụ sự nghiêp công trong lĩnh vực y tế, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các đối tượng khác. Quy mô của bệnh viện là 120 giường bệnh, tạm xếp Bệnh viện hạng II theo Thông tư số 23/2005/TT-BYT ngày 25 tháng 8 năm 2005 của Bộ Y tế hướng dẫn xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế.

Quang cảnh buổi Lễ

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội có tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh: Hanoi Orthopedics and Rehabilitation Hospital.

Trụ sở chính: Phường Xuân Khanh, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Cơ sở Minh Khai: Ngõ Hòa Bình 4, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Hà Nội cho đồng chí Trần Văn Lý; cùng hai Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Hà Nội cho đồng chí Nguyễn Quang Trung và đồng chí Cao Mạnh Hùng.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh với tinh thần xây dựng Chính Phủ kiến tạo và mới đây nhất là tinh thần Nghị quyết TW 6 về tinh thần đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, Bộ LĐ-TBXH đã thành lập Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi Chức năng Hà Nội. Thứ trưởng hi vọng điều này sẽ tạo môi trường tốt nhất cho các cán bộ của Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi Chức năng Hà Nội phát huy năng lực sở trường của từng thành viên.

Thứ trưởng mong muốn dù ở tư cách nào, những thành viên của Bệnh viện cũng luôn phải phấn đấu hoàn thiện cả về tổ chức và chuyên môn. Để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và chỉnh hình phục hồi chức năng cho đối tượng người có công, các nạn nhân trong các vụ tai nạn lao động… Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Hà Nội cần phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ được Bộ giao cho.

Thứ trưởng cũng đề nghị với tư cách pháp nhân là 1 Bệnh viện, 3 đồng chí lãnh đạo Bệnh viện cùng toàn thể các đồng chí tham dự buổi Lễ sẽ quán triệt tinh thần xây dựng nội bộ đoàn kết để phát huy sức mạnh tập thể. Tại buổi Lễ, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, Bệnh viện cần tích cực xây dựng quy chế để nắm rõ cơ chế phối hợp làm việc và phân công rõ ràng. Trên tinh thần trình độ năng lực công tác, Thứ trưởng đề nghị phân công hợp lý cho các nhân sự, đồng thời nhấn mạnh tổ chức cán bộ và quản lý tài sản để giúp cho công tác tự chủ được thực hiện tốt, Bệnh viện sẽ có nguồn nhân lực tốt để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ rất tin tưởng vào tập thể Lãnh đạo và nhân viên của Bệnh viện. Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện sẽ khẩn trương hoàn tất các thủ tục còn lại để phục vụ cho công tác hoạt động.

Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Lý đã phát biểu tâm tư tình cảm khi đảm nhận trọng trách  mới. Tân Giám đốc Bệnh viện Phục hồi và Chỉnh hình chức năng Hà Nội xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và sẽ bắt tay ngay vào những công tác để ổn định hoạt động của Bệnh viện theo Quyết định mới. Đồng chí chia sẻ rằng với một đơn vị mới thành lập, có rất nhiều thách thức và cả cơ hội để phát triển, tuy nhiên với sự quan tâm sâu sát cùng định hướng rõ ràng của Lãnh đạo Bộ, cùng sự phối hợp của các đơn vị liên quan, ông tin tưởng nếu các thành viên của Bệnh viện nâng cao năng lực và nỗ lực thực hiện nhiệm vụ thì công tác nhiệm vụ được giao sẽ được tiến hành thuận lợi.

Kết thúc buổi Lễ, Thứ trưởng cho rằng Bệnh viện sẽ đóng góp một phần đáng kể cho chuỗi hệ thống Bệnh viện chỉnh hỉnh của toàn bộ các vùng miền trên cả nước. Thứ trưởng mong muốn tất cả các thành viên của Bệnh viện sẽ phát huy năng lực lớn hơn và xây dựng Bệnh viện ngày càng vững mạnh, đảm bảo thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp bước sang năm mới 2018, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chúc toàn thể các thành viên của Bệnh viện mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

 

Xem