Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội” cho ông Song Kil Yong, Giám đốc Trung tâm EPS tại Việt Nam

25/12/2017

Chiều ngày 25/12/2017, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội” cho ông Song Kil Yong, Giám đốc EPS tại Việt Nam . Tham dự buổi Lễ phía Bộ LĐ-TBXH có Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ, Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Trung tâm Lao động ngoài nước cùng đại điện các đơn vị liên quan; Đại diện khách mời có Đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng Đại diện các cơ quan liên quan tại Việt Nam.

Tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp chúc mừng và cảm ơn, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của cá nhân ông Song Kil Yong, Giám đốc Trung tâm EPS thuộc Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam tại Việt Nam đối với sự nghiệp Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Thứ trưởng nhấn mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ giới hạn trong lĩnh vực xuất khẩu lao động mà còn trên rất nhiều lĩnh vực, Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư hàng đầu vào Việt Nam - nơi tạo ra nhiều việc làm đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, các chương trình hợp tác giữa 2 nước về an toàn lao động, phát triển mạng lưới thị trường lao động…

Quang cảnh buổi lễ

Ông Song Kil Yong trên cương vị Giám đốc Trung tâm EPS tại Việt Nam từ năm 2015 đến nay, đã góp phần tích cực trong việc thúc đẩy việc tái kí Bản ghi nhớ thông thường giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn quốc với Bộ LĐ-TBXH vào ngày 17/5/2016. Ông cũng là người được HDR Hàn Quốc ủy quyền, chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam triển khai tổ chức thành công các kỳ thi tiếng Hàn và tay nghề cho người lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ông còn tham gia tích cực trong các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật tới những lao động sang làm việc tại Hàn Quốc, góp phần vận động người lao động về nước đúng hạn… Đó là những đóng góp đối với sự phát triển của Chương trình EPS nói riêng và với ngành lao động, thương binh và xã hội nói chung.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Song Kil Yong

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp mong muốn dù ở cương vị nào trong tương lai, ông Song Kil Yong vẫn sẽ ủng hộ cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa Bộ LĐ-TBXH và Bộ Lao động và việc làm Hàn Quốc nói riêng để hợp tác giữa hai bên ngày càng bền chặt.

Ông Song Kil Yong chia sẻ tại buổi Lễ

Bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH khi được vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương của Ngành, ông Song Kil Yong chia sẻ, trong khoảng thời gian làm việc tại Việt Nam, ông đã nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các đồng nghiệp, cơ quan, tổ chức của Việt Nam. Ông khẳng định dù ở cương vị nào, ông cũng sẽ tiếp tục ủng hộ tích cực hợp tác đẩy mạnh quan hệ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa của Việt Nam và Hàn Quốc.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Song Kil Yong

Kết thúc buổi Lễ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và các đại biểu tặng quà lưu niệm và chụp ảnh kỷ niệm với ông Song Kil Yong.

Xem