Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2017

Sáng 20/11, thay mặt Lãnh đạo Bộ, PGS.TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH đã tới dự Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) tại Trường Đại học Lao động - Xã hội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức Lao động - Xã hội và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Tại Trường Đại học Lao động và Xã hội, PGS.TS Lê Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đọc thư của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quân tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu Trường Đại học Lao động – Xã hội.

Chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhà trường nhân ngày lễ trọng đại, Thứ trưởng Lê Quân chia sẻ :“ Ngày 20/11 là ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người”.

Với truyền thống  gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Lao động - Xã hội đã cung cấp cho đất nước và ngành LĐ -TBXH hàng chục vạn cán bộ, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng Lê Quân bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục quan tâm nnag cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, quản lý, coi đây như là nhân tố quyết định đến chất lượng đào tạo. Cảm ơn sự quan tâm của Thứ trưởng vàLãnh đạo Bộ, TS Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, trường sẽ tiếp tục phấn đấu trong giảng dạy, đào tạoxứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ.

Tại Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Thứ trưởng Lê Quân đã ghi nhận những kết quả mà Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã thực hiện trong năm 2017. Thứ trưởng đề nghị, thời gian còn lại của năm 2017, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tập trung hoàn thành và thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực cho giáo dục nghề nghiệp. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Thứ trưởng chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là đối với nhiệm vụ Giáo dục nghề nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt là các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề qua các thời kỳ, Thứ trưởng đề nghị các đồng chí tiếp tục có những ý kiến đóng góp quý báu, góp phần phát triển hệ thông giáo dục nghề nghiệp.

Tại Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội,TS Nguyễn Thị Vân, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã báo cáo kết quả đạt được của đơn vị trong những  năm qua với Thứ trưởng.Theo TS Nguyễn Thị Vân, định hướng đào tạo, bồi dưỡng của trường là "thực học - thực nghiệp", hướng đến hỗ trợ ngày một tốt hơn các cán bộ ngành nâng cao năng lực, nhằm tạo những chuyển biến căn bản, đáp ứng yêu cầu về công tác quản lý nhà nước trong bối cảnh mới.

Ghi nhận những cố gắng và kết quả nhà trường đã đạt được. Thứ trưởng Lê Quân lưu ý lãnh đạo trường trong thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH về phát triển toàn diện nguồn nhân lực, chuyên môn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

“Một trong các vai trò quan trọng của đào tạo, bồi dưỡng là phải đưa ra được chuẩn cán bộ, đưa ra các thước đo đánh giá cán bộ, các chương trình nâng cao chất lượng, để sau đào tạo, bồi dưỡng, mỗi cán bộ có khả năng tự tìm hiểu, tự nâng cao năng lực của mình trong thực thi công việc...”- Thứ trưởng Lê Quân phát biểu

Theo Thứ trưởng, trong thời gian tới nhà trường và các cục, vụ, tổng cục của Bộ cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức của ngành, đặc biệt phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Thay mặt nhà trường, TS Nguyễn Thị Vân bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Lãnh đạo Bộ đã dành cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nhà trường, hứa sẽ tiếp tục cùng tập thể  lãnh đạo trường đoàn kết, nỗ lực không ngừng, đổi mới công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ, công chức của ngành.

Xem