Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp Đoàn đại biểu của Bộ Lao động - Việc làm Hàn Quốc

17/01/2017

Sáng ngày 16/01/2017, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của Bộ Lao động – Việc làm Hàn Quốc do ông Park Jong kil – Thứ trưởng Bộ Lao động – Việc làm Hàn Quốc là trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc phía Bộ LĐ-TBXH còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Việc làm, Tổng cục dạy nghề, 3 trường Đại học sư phạm kỹ thuật thuộc Bộ; phía Bộ Lao động – Việc làm Hàn Quốc có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác phát triển, Trường đại học KOREATECH, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các đơn vị có liên quan.

Trao đổi với Đoàn, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đánh giá cao quan hệ hợp tác về việc làm giữa 2 nước và sự hỗ trợ của các chuyên gia Hàn Quốc đã giúp Bộ trong thời gian qua. Về Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Mạng thông tin dịch vụ việc làm  do Chính phủ Hàn quốc tài trợ, Thứ trưởng nhấn mạnh việc công bố rộng rãi những thông tin thông qua mạng này sẽ giúp cả các doanh nghiệp và người lao động được kết nối với nhau nhanh nhất. Đây sẽ là cầu nối hữu ích giữa người lao động và người sử dụng lao động trong tương lai. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp hy vọng Mạng thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam với những thông tin hữu ích về việc làm cho thanh niên Việt Nam và các doanh nghiệp tuyển dụng. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng thông tin với Ngài Park Jong kil về một số dự án hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc về đào tạo dạy nghề, nâng cao năng lực giáo viên dạy nghề,…

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Park Jong kil đánh giá cao các chương trình hợp tác giữa hai bên. Theo ông, các dự án hợp tác với Hàn Quốc không chỉ mang lại lợi ích về vật chất, mà còn mang mục đích thúc đẩy sự phát triển của cả hai bên. Ông đánh giá cao những tiềm năng của Việt Nam, những điểm tương đồng giữa hai nước về văn hóa và truyền thống. Ông đề cao Dự án Hỗ trợ kỹ thuật mạng thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam và nhấn mạnh bên cạnh phát triển nguồn nhân lực, cần phải có hành động cụ thể để sử dụng được nguồn lao động chất lượng cao này. Bên cạnh những dự án về đào tạo nghề, ông cũng đề cập đến chương trình phái cử lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Ông đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam với sự kiện 2 bên đã ký biên bản ghi nhớ vào năm 2016 vừa qua.

Quang cảnh buổi tiếp

Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cảm ơn Đoàn Bộ Lao động – Việc làm Hàn Quốc vì những tình cảm tốt đẹp dành cho Bộ LĐ-TBXH. Nhân dịp năm mới, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Đoàn và hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng tốt đẹp.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về đào tạo giáo viên dạy nghề trong năm 2017

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã tiến hành lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc đào tạo giáo viên dạy nghề trong năm 2017 giữa Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tặng quà kỷ niệm Ngài Park Jong kil

Xem