Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

29/09/2016

Chiều 28/9/2016, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Ted Osius – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ và Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chào mừng Ngài Ted Osius cùng các đồng sự đã tới thăm và làm việc tại Bộ, đồng thời đánh giá cao hợp tác tốt đẹp thời gian qua về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực lao động và xã hội.

Toàn cảnh buổi tiếp

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 7/2015 đã mở ra một bước tiến mới trong quan hệ giữa hai nước. Tiếp đó, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Barack Obama vào tháng 5/2016 đã đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Bộ trưởng cho rằng, trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Tổng thống Barack Obama có sự đóng góp làm cầu nối hữu nghị giữa hai quốc gia của Ngài Đại sứ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Ngài Ted Osius tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Ngài Ted Osius đã điểm qua những hợp tác giữa hai Chính phủ, đặc biệt là sự hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan, tổ chức của Hoa Kỳ tại Việt Nam về các lĩnh vực người khuyết tật, phòng ngừa tai nạn lao động, phòng ngừa lao động trẻ em, chính sách phúc lợi xã hội, hợp tác đa phương với các tổ chức phi Chính phủ và ASEAN, hỗ trợ kỹ thuật trong việc thực thi cam kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và công tác sửa đổi, bổ sung Bộ Luật lao động và các văn bản dưới Luật…

Nhấn mạnh về việc thực thi cam kết TPP, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, với trách nhiệm là cơ quan soạn thảo, Bộ LĐ-TBXH cam kết đảm bảo tiến độ trong việc sửa đổi, bổ sung Bộ Luật lao động để trình Quốc hội Việt Nam tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIV. Thời gian tới, Bộ trưởng mong rằng, hai bên sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống quan hệ hợp tác và trở thành các đối tác tốt đẹp, có chiều sâu trong các lĩnh vực lao động và xã hội. 

Xem