Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp xúc cử tri tại Thanh Hóa

07/05/2016

Sáng 7/5, tại UBND huyện Quan Sơn, đơn vị bầu cử số 5 tỉnh Thanh Hóa (gồm các huyện: Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Ngọc Lặc, Bá Thước, Thường Xuân, Mường Lát, Cẩm Thủy), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri của các cơ quan, đơn vị, thôn bản trên địa bàn.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, cho biết: Trở thành ứng cử viên đại biểu Quốc hội là niềm vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn trước sự tin tưởng của cử tri. Là người đứng đầu Bộ LĐ-TBXH, ông sẽ phối hợp cùng với các cơ quan Trung ương để giải quyết đến cùng mọi nguyện vọng chính đáng của cử tri. Theo Bộ trưởng, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm lớn tới người có công với cách mạng, trong đó có tỉnh Thanh Hóa. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi tiếp xúc

Trình bày chương trình hành động của mình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, cho biết: Sẽ nỗ lực hoàn thành trách nhiệm trên tất cả các lĩnh vực được Đảng, Nhà nước giao. Nhiệm vụ quan tâm hàng đầu trong năm 2016 là tập trung giải quyết chế độ, chính sách người có công và thanh niên xung phong. Bên cạnh đó, tập trung cao cho công tác triển khai giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, đặc biệt quan tâm tới vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền Tây xứ Thanh-nơi còn tỷ lệ hộ nghèo lớn.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình, các đại biểu cử tri đều bày tỏ tin tưởng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội lần này đều là những người có đầy đủ phẩm chất, trí tuệ, năng lực, trình độ, đủ điều kiện tham gia hoàn thanh tốt nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm của nhân dân. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trò chuyện với các cử tri

Các cử tri cũng đặt kỳ vọng các ứng viên đại biểu Quốc hội sẽ tham gia giải quyết một số vấn đề về an sinh xã hội, việc làm, phòng chống tham nhũng, nợ công, trường, giáo dục đào tạo… Đồng thời tham gia hoạch định các chính sách ưu tiên cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế-xã hội...

“Nếu trúng cử, tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để làm tròn trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội, với cương vị nào, trọng trách nào, cũng lấy dân làm gốc, phục vụ nhân dân và vì nhân dân…”-Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu.

Ghi nhận những kiến nghị của cử tri, thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV, Bộ trưởng nhấn mạnh: Ý kiến, kiến nghị của cử tri đều rất tâm huyết, là những nguyện vọng hết sức chính đáng. Với các đề xuất, kiến nghị của cử tri, Bộ LĐ-TBXH đang tiến hành rà soát lại toàn bộ dự án, chương trình thuộc lĩnh vực ngành phụ trách. Những chương trình, dự án nào cần thiết sẽ nghiên cứu đầu tư ngay, chương trình nào chưa thấy cần thiết thì phải dãn ra.

Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên sẽ đem hết tâm huyết, trách nhiệm của mình thực hiện có hiệu quả chương trình hành động và lời hứa đã báo cáo trước cử tri; chung sức xây dựng tỉnh Thanh Hoá sớm trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực bắc miền Trung….Đó là cam kết của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 10 suất quà tới các thương bệnh binh nặng, mẹ Việt Nam anh hùng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 30 triệu đồng cho trẻ em nghèo và đặc biệt khó khăn của huyện Quan Sơn. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi và tặng quà bà Hà Thị Quại, vợ liệt sỹ Hà Văn Tiu, thị trấn Quan Hóa

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho 4 gia đình con là liệt sỹ, vợ liệt sỹ, người già neo đơn trên địa bàn huyện Quan Hóa. Theo chương trình, ngày mai (8/5), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Quan Hóa.

Xem