Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH gặp mặt chúc tết cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Bính Thân 2016

29/01/2016

Sáng nay 29/01/2016, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức buổi gặp mặt chúc tết cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Bính Thân 2016. Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí; Thứ trưởng Đào Hồng Lan, Lãnh đạo một số đơn vị cùng hơn 500 đại biểu nguyên là Lãnh đạo Bộ, cán bộ chủ chốt và toàn thể các cán bộ hưu trí là công chức, viên chức, của các đơn vị thuộc Bộ qua các thời kỳ.

Trong không khí đầm ấm và thân tình của buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ từng làm việc tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ, đồng thời báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cũng như điểm qua những thành tích của Bộ đạt được trong 5 năm qua và những nhiệm vụ của Ngành trong năm 2016.
Theo đó, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí khẳng định, công tác nhân sự tại Đại hội đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, cơ bản đã lựa chọn được các đồng chí đủ tiêu chuẩn, xứng đáng bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Số lượng Ban Chấp hành Trung ương khóa XII mà Đại hội đã quyết định là 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết là hợp lý, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan là một trong 20 Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XII. Đặc biệt lần đầu tiên, Bộ Chính trị có 3 nữ.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Về những thành tích của Bộ đạt được trong 5 năm qua, Thứ trưởng cho biết, thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Chính phủ giao, với sự quyết tâm trong lãnh đạo, điều hành, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công chức, người lao động trong Ngành, sự phối hợp tích cực của các cơ quan Trung ương và địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành nhiệm kỳ 2011 -2015 đều cơ bản hoàn thành, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của cả nước. Là nhiệm kỳ đặt dấu mốc quan trọng cho việc hoàn thiện chính sách an sinh xã hội từ góc độ tiếp cận quyền của con người; cả nước đã tạo việc tạo cho trên 7,8 triệu lao động; thu nhập bình quân trong tháng của người lao động năm 2015 tăng 1,8 triệu đồng so với năm 2011; đối tượng người có công và đối tượng trợ giúp xã hội được hưởng chính sách ưu đãi tăng cả về số lượng và mức hưởng; thành tựu về giảm nghèo của Việt Nam luôn là điểm sáng, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao, tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm xuống dưới 4,5% (so với mức 14,2% năm 2010); công tác đào tạo nghề đã ghi được dấu ấn trong các Kỳ thi tay nghề khu vực và thế giới, mà điểm nhấn là lần đầu tiên, học sinh Việt Nam đã giành được Huy chương Đồng tại Kỳ thi nghề thế giới được tổ chức năm 2015…
Theo Thứ trưởng, trong 5 năm tới, thách thức còn nhiều, vấn đề đặt ra là phải làm sao vượt qua những thách thức, khó khăn để hội nhập quốc tế sâu hơn, rộng hơn khi Cộng đồng ASEAN đã được thành lập và Việt Nam gia nhập TPP. Do đó, trước mắt trong năm 2016, Bộ cùng với các ngành, cấp, địa phương cần xây dựng kế hoạch chung theo Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII cụ thể: Tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật trên từng lĩnh vực của Bộ, nhất là lĩnh vực lao động; Sửa đổi, bổ sung chăm lo đời sống cho người có công ngày một tốt hơn...

Bác Đinh Quang Tầm - Phó Trưởng Ban liên lạc hưu trí cơ quan Bộ
Thay mặt các cán bộ hưu trí, bác Đinh Quang Tầm - Phó Trưởng Ban liên lạc hưu trí cơ quan Bộ, xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Lãnh đạo Bộ đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần của đội ngũ cán bộ hưu trí như: tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng, thăm hỏi, động viên trong các dịp lễ tết... Đồng thời, bác Đinh Quang Tầm cũng đã thông báo tới lãnh đạo Bộ tình hình hoạt động của Ban trong năm qua.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động cho các đồng chí cán bộ hưu trí đã có nhiều thành tích xuất sắc và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí trao tặng Huân chương lao động cho các đồng chí cán bộ hưu trí
Xem