Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang

18/09/2023

Chiều 18/09, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công (NCC) tỉnh Tiền Giang nhân dịp Đoàn ra viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp có Phó Cục trưởng Cục Người có công – Nguyễn Xuân Long và 70 đại biểu là người có công tiêu biểu tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các thành viên trong đoàn và khẳng định Đảng và Nhà nước luôn tri ân và quan tâm sâu sắc đến công tác chăm lo cuộc sống của người có công trên địa bàn cả nước.

‘‘Trong thời gian qua, với vai trò chính trong nhiệm vụ xây dựng các chính sách chăm sóc người có công, Bộ LĐTBXH đã tham mưu với Chính phủ điều chỉnh nâng mức trợ cấp đối với người có công. Điều này thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác chăm sóc người có công, nhằm đảm bảo đời sống của người có công ngày một tốt hơn’’ - Thứ trưởng chia sẻ.
IMG-5917.JPG
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đánh giá cao kết quả thực hiện công tác chăm sóc người có công của chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang
Thứ trưởng cũng đánh giá cao và ghi nhận sự quan tâm của chính quyền các cấp cũng như toàn thể nhân dân tỉnh Tiền Giang trong công tác chăm sóc người có công trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đã chăm lo thực hiện tốt chế độ, chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc ta. Đồng thời, các cấp lãnh đạo tỉnh đã thực hiện tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội trong công tác hỗ trợ người có công, không chỉ dựa vào ngân sách Trung ương để làm tốt hơn công tác đầy ý nghĩa này.
Cùng với đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cũng nêu rõ, Tiền Giang là tỉnh có truyền thống cách mạng, đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc qua các cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, chịu nhiều mất mát và hy sinh cho đất nước, nhiều người con ưu tú của tỉnh đã hy sinh anh dũng đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của cả nước.
Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp. Đồng thời, mong muốn các đại biểu trở về quê hương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.
IMG-5943.JPG
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Trước đó, báo cáo về kết quả, tình hình thực hiện chính sách ưu đãi đối với người công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH – Phan Thanh Vân cho biết: Trong những năm qua Đảng bộ, Chính quyền các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa đây là 01 chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta. Đến nay, Tiền Giang đã xác nhận, giải quyết chế độ và quản lý hồ sơ 126.315 đối tượng, thuộc đối tượng chính sách chăm sóc người có công.
 Ngoài việc đảm bảo chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công, nhiều chính sách hỗ trợ khác cũng được tỉnh thực hiện tốt; Hàng năm, tỉnh vận động đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và cha, mẹ liệt sĩ già yếu cô đơn, thương binh nặng; đỡ đầu con thương binh, liệt sĩ vượt khó học tập, thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với con của người có công theo quy định.
Việc xây dựng các công trình ghi công liệt sĩ được chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang quan tâm thực hiện. Toàn tỉnh có 20 nghĩa trang liệt sĩ. Năm 2023, tỉnh cũng được Trung ương hỗ trợ cho tỉnh Tiền Giang 5 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ…
IMG-5934.JPG
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Xem