Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tham dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2023

31/05/2023

Ngày 30/5, Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Dự lễ phát động có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được những kết quả tích cực. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã dành ưu tiên cho trẻ em bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các quyền trẻ em và các nhu cầu chính đáng của trẻ em về chăm sóc sức khỏe, học tập, vui chơi giải trí, chăm sóc giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp tỉnh luôn nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ thường xuyên của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân. Cùng với ngân sách nhà nước, đã trợ giúp, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hàng vạn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.

01.31.05.23.jpgLãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và lãnh đạo tỉnh trao học bổng cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt học giỏi.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay được triển khai từ ngày 01 đến 30/6 nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vận động xã hội tích cực tham gia các hoạt động phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em bị mắc và tử vong do tai nạn thương tích; Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh để phát triển toàn diện.

Phát biểu tại lễ phát động, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các tập thể và các cá nhân đã làm tốt trách nhiệm của mình, tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh nhà.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mọi người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thông qua các lực lượng truyền thông, các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tạo dư luận xã hội tích cực và huy động toàn xã hội hưởng ứng sôi nổi, có hiệu quả Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023. Phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em có chất lượng, tăng cường xã hội hóa trong việc tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em; hoàn thiện cơ sở dữ liệu và thực hiện tốt việc quản lý, giám sát đối tượng trẻ em qua hệ thống phần mềm quản lý trẻ em. Tất cả trẻ em đều được sống trong môi trường lành mạnh; được tham gia các hoạt động xã hội, được vui chơi giải trí bổ ích; được tiếp thu các nguồn thông tin, văn hóa một cách thuận lợi, trong sáng, phù hợp với độ tuổi; được bày tỏ nguyện vọng chính đáng thông qua diễn đàn trẻ em các cấp và các hoạt động từ cơ sở.
02.31.05.23.jpgQuỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Qua đó, tất cả trẻ em đều được tiếp cận với các chính sách, phúc lợi xã hội liên quan đến trẻ em một cách thuận lợi; các địa phương không ngừng mở rộng đầu tư chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính quyền, đoàn thể các cấp tiếp tục tăng cường trách nhiệm và hỗ trợ gia đình cũng như cộng đồng bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, mong rằng các cháu thiếu niên, nhi đồng, là những chủ nhân tương lai của đất nước luôn chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện các kỹ năng để tự bảo vệ chính mình, đặc biệt là kỹ năng về công nghệ số để chọn lọc thông tin có ích trong học tập và cuộc sống, an toàn khi tham gia trên mạng; phấn đấu trở thành những công dân khỏe mạnh về cả trí tuệ, thể lực và tinh thần; đó cũng chính là quyền lợi của chính các cháu, là mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ, của các cấp, các ngành và toàn xã hội.
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên - Huế; Trao 40 xe đạp của Chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt học giỏi; Trao học bổng cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt học giỏi.
Xem