Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ LĐTBXH trao Quyết định tuyển dụng đối với công chức trúng tuyển trong kỳ thi năm 2022

28/04/2023

Chiều ngày 27/4, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định tuyển dụng đối với người trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức năm 2022. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà, đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận thí sinh trúng tuyển và 42 thí sinh trúng tuyển.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chúc mừng 42 thí sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển của Bộ và có mặt tại buổi Lễ. Theo Thứ trưởng, kỳ thi tuyển công chức năm 2022 được thực hiện nhằm mục đích tăng cường nhân sự, đáp ứng nhu cầu đối với các vị trí việc làm. Tuy nhiên, trong thời gian tập sự, các công chức trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức năm 2022 cần có ý thức, trách nhiệm đối với công việc; tiếp tục trau dồi kiến thức, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; bằng những kiến thức đã được đào tạo, đề xuất những sáng kiến tốt phục vụ công việc, thể hiện năng lực tương xứng với nhiệm vụ được giao.
01.27.04.23.jpgThứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi Lễ.
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cũng giao nhiệm vụ đối với các đơn vị tiếp nhận công chức, cử công chức cùng ngạch hoặc ngạch cao hơn, có năng lực và kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ hướng dẫn người tập sự đối với các trường hợp phải thực hiện chế độ tập sự theo đúng quy định tại Điều 21 Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.
Đồng thời, bố trí công việc theo đúng vị trí việc làm được tuyển dụng và thực hiện các chế độ, chính sách; tạo điều kiện cho các công chức mới thực hiện nhiệm vụ được giao; tạo môi trường làm việc thuận lợi, thân thiện, gợi mở sự sáng tạo để các công chức mới phát huy tốt năng lực, sở trường và trình độ đã được đào tạo trong công tác, hòa nhập với anh, chị, em công chức của đơn vị.
Báo cáo quá trình thi tuyển, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Hà Xuân Tùng cho biết, Trong các năm qua, Bộ LĐTBXH luôn quan tâm đến công tác cán bộ; coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ công chức là nhiệm vụ quan trọng của Bộ. Việc thi tuyển để lựa chọn những người có đủ phẩm chất, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, am hiểu nghề nghiệp, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là một trong các giải pháp quan trọng để hướng tới xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả và bổ sung, tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đội ngũ công chức Bộ LĐTBXH.
02.27.04.23.jpgVụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Hà Xuân Tùng báo cáo tại buổi Lễ.
Theo kế hoạch đề ra, kỳ thi tuyển công chức năm 2022, Bộ sẽ tuyển chọn 65 chỉ tiêu vào 54 vị trí việc làm tại 18 đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ. Trải qua 2 vòng thi, kết quả đã lựa chọn được 42/264 thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức vào làm việc tại 14 đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ.
Tại buổi Lễ, thay mặt các đơn vị tiếp nhận, Chánh Thanh tra Bộ Nguyễn Tiến Tùng chia sẻ, Bộ LĐTBXH là đơn vị phụ trách đa lĩnh vực, nhưng tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực lao động, người có công và an sinh xã hội. Bên cạnh đó, Chánh Thanh tra Bộ mong muốn các công chức mới cố gắng làm thật tốt, đóng góp đáng kể năng lực của bản thân vào sự phát triển chung của Bộ, tiếp nối truyền thống gần 80 năm của ngành.
03.27.04.23.jpgChánh Thanh tra Bộ Nguyễn Tiến Tùng chia sẻ với các công chức trúng tuyển.
Đại diện cho các công chức trúng tuyển, anh Bùi Đắc Hoàng, trúng tuyển vị trí Lưu trữ (thuộc Văn phòng Bộ LĐTBXH) gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện để các thí sinh được tham gia kỳ thi tuyển công chức nghiêm túc, khách quan và công tâm. Đại diện công chức trúng tuyển cũng bày tỏ mong muốn sẽ luôn nhận được sự hướng dẫn, dìu dắt của các thế hệ cán bộ đi trước và xin hứa sẽ không ngừng trau dồi kiến thức, chuyên môn và kỹ năng để đóng góp vào sự nghiệp chung của Bộ, ngành và đơn vị.
04.27.04.23.jpgLãnh đạo Bộ chụp ảnh lưu niệm cùng các công chức mới trúng tuyển.

 

 

Xem