Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tri ân những tấm lòng vàng tiêu biểu năm 2022

08/01/2023

Chiều 07/01, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có buổi gặp mặt các nhà tài trợ tiêu biểu, có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2022, trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”. Cùng tham dự có Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) Đinh Tiến Hải cùng nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

01-1.07.01.23.jpgPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Lãnh đạo Bộ LĐTBXH chụp ảnh lưu niệm cùng những tấm lòng vàng tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời tri ân tới những tấm lòng vàng là cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã đóng góp công sức trong thời gian qua cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước chia sẻ thêm, năm 2022, đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, đất nước đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
02-1.07.01.23.jpgPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt.
Từ thông điệp “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, Phó Chủ tịch nước bày tỏ, trong bối cảnh mới của đất nước, yêu cầu trong việc hỗ trợ trẻ em cũng có nhiều thay đổi, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng với Đảng và Nhà nước cần có những hình thức hỗ trợ toàn diện và bền vững. Bên cạnh việc hỗ trợ bằng vật chất hoặc tinh thần, Phó Chủ tịch nước mong muốn Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới nội dung, hình thức triển khai, vận động và phát triển thêm nhiều hình thức hỗ trợ mới bền vững.
Tiếp thu ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung gửi lời cảm ơn những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2022.
08-1.07.01.23.jpgBộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tiếp thu ý kiến.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn, trong năm 2023, Quỹ BTTEVN sẽ tăng ít nhất 10% nguồn lực so với năm trước; hình thành các tổ tăng cường vận động theo hình thức khác nhau; đổi mới phương thức vận động và truyền thông, tổ chức thêm nhiều hoạt động chính thống khác và chú trọng phát triển nhà tài trợ ngoài nước.
Nhân dịp này, thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Hoàng Văn Tiến (nguyên Giám đốc Quỹ BTTEVN) và bà Lê Tuyết Mai (nguyên Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN) nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực, công sức của hai nguyên Lãnh đạo Quỹ BTTEVN cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
13-1.07.01.23.jpgPhó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Hoàng Văn Tiến và bà Lê Tuyết Mai.
Xem