Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp và làm việc cùng Tổng Giám đốc Acecook Kajiwara Junichi

26/12/2022

Ngày 26/12, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng Tổng Giám đốc Acecook Kajiwara Junichi. Cả hai bên đã trao đổi một số thông tin về tình hình lao động, tiền lương và phúc lợi xã hội cho công nhân làm việc tại Công ty Acecook, đặc biệt là chế độ đãi ngộ cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Trao đổi tại buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ, quan hệ chiến lược giữa Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, hợp tác an sinh, lao động - việc làm, đáng tin cậy và có nhiều tiến bộ. Đồng thời, Việt Nam luôn đề cao lợi ích chung của hai  trên tất cả lĩnh vực.

01.26.12.22.jpgBộ trưởng Đào Ngọc Dung (phải) và Tổng Giám đốc Acecook Kajiwara Junichi (trái) cùng trao đổi nhiều vấn đề về chế độ phúc lợi cho người lao động trong công ty.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao chính sách, định hướng của Acecook. Bên cạnh lợi nhuận, công ty cũng chăm lo đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, tiền lương, các chế độ đãi ngộ, tạo động lực làm việc và chế độ phúc lợi xã hội cho công nhân.

Tại đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Tổng Giám đốc Acecook nên bám sát thị hiếu của người tiêu dùng, quan tâm mở rộng thương hiệu để thích ứng với thị trường hơn 100 triệu dân như Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng kiến nghị phía công ty cũng nên quan tâm đào tạo nguồn nhân lực, có kế hoạch đào tạo bài bản, nâng cao trình độ người lao động để tạo động lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trong bối cảnh lao động dễ bị thu hút bởi những công việc có thu nhập cao, phúc lợi xã hội tốt. Đặc biệt, công ty Acecook cần tiếp tục phát triển và đẩy mạnh chương trình lao động đặc định giữa hai đất nước.
Báo cáo với Bộ trưởng, đại diện Acecook cho biết, thời gian qua, doanh nghiệp này luôn chú ý chăm lo các chế độ phúc lợi, đảm bảo thu nhập ổn định cho công nhân, người lao động. Nhằm đảm bảo cho người lao động yên tâm, mỗi năm công ty đều tăng lương định kỳ, cao hơn mức lương tối thiểu từ 7% trở lên. Thu nhập bình quân năm 2022 của công nhân là 15,6 triệu đồng/người.
Trong năm 2023, công ty Acecook có kế hoạch sẽ tăng lương cho công nhân lên 16,5 triệu đồng và đảm bảo các chế độ phúc lợi cho công nhân như đồng phục, suất ăn trưa, bảo hiểm tai nạn, tổ chức tất niên cho toàn bộ nhân viên dịp cuối năm.
02.26.12.22.jpgLãnh đạo Bộ LĐTBXH chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện công ty Acecook.
Tổng Giám đốc Kajiwara Junichi thông tin thêm, bên cạnh chăm lo an sinh xã hội cho công nhân, công ty còn tổ chức chương trình cho cán bộ nhân viên có thâm niên lâu năm sang Nhật du lịch. Hiện công ty Acecook đang duy trì chương trình đưa lao động đi tu nghiệp tại nước sở tại, áp dụng cho tất cả các chi nhánh trên toàn quốc.
Xem