Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm và đưa người lao động đi nước ngoài

03/12/2022

Ngày 02/12, tại– Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm và đưa người lao đông đi nước ngoài theo hợp đồng cho hơn 100 đại biểu, người lao động và học sinh trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, người lao động, học sinh được được lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cung cấp một số chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh về hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

7-tin10thang-16375894508841103777835.png

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, đại diện các công ty, doanh nghiệp cung cấp thông tin thị trường lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với mức thu nhập từ 28 đến 32 triệu đồng. Làm việc ở các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,...Thông tin tuyển dụng lao động làm việc trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập từ 07 đến 12 triệu đồng với các công việc như may mặc, bảo dưỡng ô tô xe máy, điện tử, giày,....Ngoài ra, người lao động còn được hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc làm, thực hiện các quy trình, thủ tục và hồ sơ xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Tại Hội nghị tư vấn này, người lao động đã có ý kiến và đặt ra nhiều câu hỏi với các công ty, doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động về thông tin tuyển dụng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tuyển dụng làm việc trong và ngoài tỉnh, chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chính sách đãi ngộ của các công ty tuyển dụng lao động …. Sau đó, đại diện các công ty, đơn vị tuyển dụng và Trung tâm Dịch vụ việc làm đã thông tin, giải đáp đầy đủ các câu hỏi mà người lao động đặt ra. Đồng thời, định hướng những kiến thức trong việc lựa chọn ngành nghề, hướng đi phù hợp với sở thích, nhu cầu, năng lực của bản thân, xu hướng phát triển xã hội; giúp người lao động, học sinh có cơ hội tìm hiểu, bổ sung thông tin về nhu cầu của thị trường lao động, tìm kiếm được những công việc phù hợp.
Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm đã giúp cho người lao động, học sinh nắm bắt được thông tin thị trường lao động, chính sách lao động - việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh, cũng như các chính sách đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Từ đó, giúp người lao động lựa chọn được ngành nghề phù hợp với trình độ chuyên môn, để nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống.
Xem