Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phục hồi thị trường lao động sau đại dịch, nắm bắt thời cơ cho tương lai

28/11/2022

Báo cáo tại Hội nghị Quan chức cao cấp Việt Nam – Lào về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực, diễn ra ngày 28/11 tại tỉnh Quảng Ninh, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Vũ Trọng Bình thông tin, thị trường lao động Việt Nam phục hồi tương đối nhanh. Thêm vào đó, lực lượng lao động và số lượng việc làm tăng ở mức khá, chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tích cực, chất lượng việc làm được cải thiện, thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng, tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm được cải thiện đáng kể.

01.28.11.22.jpgToàn cảnh Hội nghị Quan chức cao cấp Việt Nam – Lào về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực, diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.
Tín hiệu tích cực trong phục hồi và phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19
Cục trưởng Vũ Trọng Bình chia sẻ: “Nhờ các chính sách hỗ trợ kịp thời và nỗ lực trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp, chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, góp phần đảm bảo khôi phục nhanh nguồn cung ứng lao động đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động”.
Theo đó, thị trường lao động Việt Nam kể từ đầu năm 2022 đã những chuyển biến tích cực. Thống kê của Cục Việc làm cho thấy, tại Quý I năm 2022 có 16,9 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị tác động bởi đại dịch, đến Quý II, con số này giảm còn 8 triệu người và tới Quý III chỉ còn 4,4 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực (ít hơn 23,8 triệu người so với cùng kỳ năm trước).
Tỷ lệ lao động bị mất việc làm đã giảm mạnh so với những quý trước, trong Quý III, số lao động bị mất việc làm chỉ còn 0,3 triệu người (chiếm 6,4%), 1,3 triệu người tạm nghỉ, tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh, 1,2 triệu người bị cắt giảm giờ làm, 3,6 triệu lao động bị giảm thu nhập.
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các yếu tố của thị trường lao động Việt Nam tiếp tục được tạo lập đồng bộ; khuôn khổ luật pháp, thể chế, chính sách thị trường lao động từng bước được hoàn thiện; các chỉ tiêu thị trường lao động như chất lượng cung lao động, cơ cấu cầu lao động, thu nhập, tiền lương được, năng suất lao động, tính cạnh tranh của lao động đều được cải thiện và tăng lên.
06.28.11.22.JPGCục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình trao đổi tại Hội nghị.
Thêm vào đó, nguồn cung lao động cho thị trường không ngừng gia tăng về số lượng và cải thiện về chất lượng. Nhu cầu lao động cũng tăng cao và đòi hỏi chất lượng cần được nâng cao theo hướng hiện đại và bền vững. Hơn hết, hệ thống an sinh xã hội đã được xây dựng tương đối hoàn thiện và vận hành hiệu quả với vai trò giá đỡ cho thị trường lao động.
“Chính phủ đã tập trung tháo gỡ những “nút thắt” về thể chế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư để tạo việc làm. Đồng thời, Việt Nam đang tăng cường xây dựng hệ thống thông tin thị trường lao động, phân tích dự báo thị trường lao động, triển khai các hoạt động hỗ trợ kết nối cung - cầu lao động” Cục trưởng Cục Việc làm cho biết thêm.
Nắm bắt thời cơ cho tương lai
Nêu ra một số vấn đề trước mắt, Cục trưởng Vũ Trọng Bình thông tin, Việt Nam cần tăng cường công tác thông tin truyền thông để khẳng định với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước; khẩn trương rà soát, đánh giá nhu cầu nhân lực theo từng ngành, lĩnh vực, từng vùng để kịp thời kết nối việc cung ứng nhân lực; rà soát, đánh giá, sắp xếp tổ chức, đầu tư nâng cao năng lực của hệ thống đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng như đẩy mạnh đào tạo mới, đào tạo lại, đào tạo bổ sung.
Lãnh đạo Cục Việc làm cũng cho rằng, về lâu dài, Chính phủ Việt Nam cần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật để phát triển đồng bộ các yếu tố của thị trường lao động; xây dựng bản đồ công nghiệp của Việt Nam để xác định các chuỗi công nghiệp, chuỗi cung ứng phục vụ khai thác, phân bổ, sử dụng lao động trên toàn quốc; thực hiện các giải pháp để phân luồng, nâng cao chất lượng nhân lực.
Việt Nam cần nghiên cứu, rà soát, đánh giá năng lực hệ thống các cơ sở đào tạo, hay đẩy mạnh đào tạo nghề nghiệp cho người lao động trước, trong và sau quá trình tham gia thị trường lao động; hỗ trợ phát triển lưới an sinh và bảo hiểm thông qua cung cấp thông tin và dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho người lao động khi tham gia thị trường lao động; …
Đặc biệt, tại Hội nghị, Cục trưởng Vũ Trọng Bình mong muốn hai quốc gia Việt Nam – Lào, trong tương lai, có thể kết nối nhiều Trung tâm dịch vụ việc làm hai bên theo hướng có chọn lọc và tự động. Đầu tiên, Việt Nam - Lào có thể thí điểm kết nối Trung tâm dịch vụ việc làm của hai Thủ đô là Hà Nội - Viêng Chăn.
Cùng với đó, Việt Nam - Lào nên nghiên cứu, xây dựng để hình thành thẻ lao động cho công dân của hai đất nước, nhằm đưa lao động phi chính thức được tham gia công việc chính thức, tạo hành lang pháp lý hạn chế lao động bất hợp pháp.
07.28.11.22.JPGThứ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Pa-đơm-phon Sổn-tha-ny tại Hội nghị.
Về đề xuất từ phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, ông Pa-đơm-phon Sổn-tha-ny, Thứ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào bày tỏ đồng tình và cho rằng, đây là một nội dung quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, giúp nội dung trao đổi thêm phong phú, hơn hết là có thể đưa vào biên bản để ký hợp tác tại Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Lào, sẽ diễn ra vào ngày 29/11.
Xem