Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc

11/11/2022

 Sáng ngày 11/11/2022, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) với bà Catherine Russell, Giám đốc điều hành UNICEF là trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có bà Rana Flower, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam cùng các cán bộ của Văn phòng UNICEF Việt Nam; Lãnh đạo Vụ Pháp chế, Vụ Bình đẳng giới, Cục Trẻ em, Cục Bảo trợ Xã hội…

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ sự vui mừng khi bà Catherine Russell đã dành thời gian tới thăm Bộ LĐTBXH nhân chuyến thăm Việt Nam lần này. Tại buổi tiếp, Thứ trưởng đã chia sẻ tóm tắt một số thông tin về những chính sách và các chương trình chăm sóc và bảo vệ trẻ em của Việt Nam, cũng như những kết quả đã đạt được trong hợp tác giữa Bộ LĐTBXH và UNICEF Việt Nam trong thời gian qua.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng nhấn mạnh, UNICEF là người bạn thân thiết của Việt Nam, biểu tượng của UNICEF với hình ảnh bà mẹ, trẻ em đã trở thành biểu tượng của sự hỗ trợ chia sẻ nguồn lực và tài chính dành cho Việt Nam trong hơn 40 năm qua.

IMG-6852111122.JPG

Quang cảnh buổi tiếp

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Thứ trưởng, bà Catherine Russell chia sẻ, UNICEF là một trong các tổ chức Liên hợp quốc có mặt tại Việt Nam sớm nhất từ năm 1975 và đã có những hợp tác rất hiệu quả trong thời gian qua. Nhân chuyến thăm này, Giám đốc điều hành UNICEF cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Bộ LĐTBXH và các cơ quan liên quan của Chính phủ Việt Nam đã có những hợp tác rất hiệu quả với UNICEF trong thời gian vừa qua.
"Việt Nam là quốc gia được các nước trên thế giới ngưỡng mộ vì những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội và cũng có nhiều bước tiến rất đáng hoan nghênh. Một ví dụ hết sức điển hình là Việt Nam được cộng đồng quốc tế rất hoan nghênh là trong những chính sách và chiến lược của Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid. Trong ứng phó với đại dịch Covid đã cho thấy triển khai các hoạt động rất hiệu quả của các cơ quan Chính phủ Việt Nam" Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell đánh giá.
Tuy nhiên bà cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức Việt Nam đang phải đối mặt. Trong chuyến thăm tới tỉnh Gia Lai, bà đã thấy được nhiều khó khăn đối với cuộc sống của người dân và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, đây là những thách thức bên cạnh những câu chuyện thành công về kinh tế xã hội của Việt Nam. Bà tin tưởng khi Việt Nam và UNICEF cùng hợp tác và đồng hành với nhau sẽ tạo ra được những khác biệt trong thời gian tới. Đồng thời bà cũng tin tưởng với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ và các cơ quan Chính phủ, các vấn đề liên quan đến trẻ em, bảo vệ trẻ em được tiếp tục triển khai một cách hiệu quả trong tương lai. Bà hy vọng được quay trở lại Việt Nam trong tương lai, để có thể chứng kiến những tiến bộ trong lĩnh vực này. Đồng thời, bà cam kết rằng UNICEF luôn sẵn sàng đồng hành hợp tác và hỗ trợ Bộ LĐTBXH Việt Nam trong nỗ lực mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em.
IMG-6893111122.JPG
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà (bên phải) và bà Catherine Russell, Giám đốc điều hành UNICEF (bên trái) trao đổi tại buổi tiếp
Cảm ơn những chia sẻ rất thẳng thắn và thiết thực của bà Catherine Russell, Thứ trưởng đánh giá cao và cảm ơn sự đồng hành của bà Catherine Russell và các cộng sự của bà tại UNICEF đã giúp đỡ Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ LĐTBXH nói riêng trong việc thực hiện quyền trẻ em trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, Thứ trưởng hy vọng chuyến thăm của ngài Giám đốc điều hành sẽ mở ra những hợp tác mới trong công tác hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam.
IMG-6923111122.JPG
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cùng bà Catherine Russell và các đại biểu chụp ảnh tại buổi tiếp
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chúc bà Catherine Russell có chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Việt Nam.
* Trước đó, vào chiều ngày 10/11/2022, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có buổi tiếp Tiến sĩ Najat Maalla M'jid - Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về phòng, chống bạo lực trẻ em.
Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về đầu tư hợp lý đối với nhiều dịch vụ xã hội hỗ trợ trẻ em như: giáo dục; y tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản và giới tính; nâng cao khả năng tiếp cận với các gói an sinh xã hội; tăng cường khả năng tiếp cận với các dịch vụ tư pháp hỗ trợ trẻ em. Đồng thời, trao đổi thêm về dịch vụ một cửa hỗ trợ trẻ em và mô hình chăm sóc thay thế tại các gia đình đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trên tinh thần đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ.
716b91312aeaecb4b5fb.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cùng Tiến sĩ Najat Maalla M'jid - Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về phòng, chống bạo lực trẻ em và các đại biểu chụp ảnh tại buổi tiếp
Xem