Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Nghệ An: Tháng 10 - Sôi nổi các hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp, các ngành

27/10/2022

Trong tháng 10/2022, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở, các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động về bình đẳng giới và hướng về kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 

lãnh-đạo-tỉnh-chủ-trì.jpg
Đồng chí Bùi Đình Long - PCT UBND, Trưởng ban VSTBPN tỉnh và các đ/c chủ trì hội nghị
Ngày 11/10, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thi hành Luật Bình đẳng giới giai đoạn 2007 – 2022 và Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban VSTBPN tỉnh nhấn mạnh: với những nỗ lực trong thực hiện Luật bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh trong 15 năm qua, Nghệ An đã và đang đạt được nhiều kết quả nhất định như công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới, Chiến lược, Chương trình quốc gia về bình đẳng giới; công tác cán bộ nữ ở ngành, địa phương ngày càng đi vào chiều sâu, có chất lượng; công tác truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức chính sách pháp luật về bình đẳng giới trong các lĩnh vực đời sống xã hội được coi trọng và tăng cường.
Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật bình đẳng giới trong thời gian tiếp theo, tỉnh cần nghiêm túc nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế trong giai đoạn vừa qua, thông qua việc nhìn lại và đánh giá kết quả chặng đường 15 năm thực hiện Luật bình đẳng giới, từ đó các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn của ngành, địa phương mình, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chiến lược giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh phù hợp và đạt những kết quả tích cực hơn nữa so với giai đoạn vừa qua.
 Hội-nghị-TK-15-năm-và-Tọa-đàm-2010.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ lãnh đạo, quản lý
Trong chương trình Hội nghị, toạ đàm, có mặt đông đủ các đồng chí nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý, các sở, ban, ngành, mặt trận tổ quốc, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện. Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các chị đối với quá trình phát triển của tỉnh, đồng thời hy vọng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của mình đối với sự phát triển của cộng đồng và xã hội.
hội-lhpn.jpg
Ủy ban MTTQ tỉnh kết nối nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi trong khuôn khổ chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Tại cấp huyện, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cũng đã được diễn ra trong dịp này. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các huyện: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Đô Lương tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo và quản lý với những dấu ấn đặc sắc nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các chị trên các lĩnh vực công tác tại địa phương. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Thanh Chương tổ chức Giải bóng chuyền hơi thu hút sự tham gia nhiệt tình của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.
thanh-chương.jpg
Lãnh đạo Ban VSTBPN huyện Thanh Chương tặng hoa cho các đội tham gia thi đấu Giải bóng chuyền

Bên cạnh đó, tại một số địa phương khác cũng đã tổ chức các mô hình, hoạt động vì bình đẳng giới. Thành phố Vinh, diễn ra chương trình giao lưu học sinh với bình đẳng giới, Thị xã Hoàng Mai triển khai sinh hoạt tại mô hình Doanh nghiệp tham gia phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Huyện Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ tổ chức truyền thông phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới và phòng chống xâm hại trẻ em... 

Xem