Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Đào tạo nghề chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

07/09/2022

 Ngày 07/9, Phường Xuân Hòa, Tp Phúc Yên Tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (cơ sở 3 ) Công ty Honda Việt Nam và đã tổ chức lễ trao tặng ô tô và động cơ. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác đào tạo chất lượng cao ngành công nghệ ô tô.

Đại diện Cty Honda trao giấy Chứng nhận tài trợ thiết bị cho nhà trường
Đại diện Cty Honda trao giấy Chứng nhận tài trợ thiết bị cho nhà trường
Chia sẻ trong sự kiện hợp tác này, Thầy Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho biết, những năm qua công ty Honda Việt Nam đã tiếp nhận rất nhiều sinh viên về thực tập. Trong đó, sinh viên của trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội được công ty Honda Việt Nam đánh giá cao về chất lượng, trách nhiệm công việc, ý thức, tác phong công nghiệp. Các chương trình hợp tác giữa nhà trường và Honda Việt Nam đều được hai bên đánh giá cao. Trên cơ sở đó, công ty Honda Việt Nam đã quyết định tặng cho Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội 1 ô tô CIVIC và 5 động cơ đốt trong nhằm tăng cường trang thiết bị đào tạo nghề chất lượng cao cho sinh viên nghề Công nghệ ô tô.
Được biết, hàng năm đã có nhiều sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội thực tập tại Công ty Honda Việt Nam, được công ty chi trả lương thực tập từ 8 đến 9 triệu đồng/tháng, ngoài ra sinh viên còn được chi trả lương làm thêm và các chế độ khác. Bên cạnh đó, các em còn có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và việc làm với những doanh nghiệp về ô tô hàng đầu Việt Nam như Toyota Việt Nam, Toyota Nhật Bản, Vinfast, Trường Hải THACO,... trước đó Công ty TOYOTA Việt Nam đã tặng cho nhà trường 2 xe ô tô và nhiều trang thiết bị phục đào tạo theo tiêu chuẩn của hãng Toyota; Công ty Vinfast tặng 3 động cơ ô tô Vinfast và ký kết đào tạo song hành cung cấp cho công ty nhân lực về Công nghệ ô tô và Cơ điện tử.
Cty Honda trao tặng ô tô  City cho nhà trường
Cty Honda trao tặng ô tô City cho nhà trường
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Công – Phó phòng Hành chính công ty Honda Việt Nam cho biết: Hoạt động trao tặng xe ô tô và động cơ là một trong các hoạt động hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập tại các trường, đồng thời mang tới điều kiện học tập, thực hành nghề tốt nhất cho các học sinh sinh viên, chuẩn bị hành trang cho tương lai thế hệ trẻ, từ đó tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế.
“Thông qua hoạt động này chúng tôi mong rằng quan hệ giữa Honda Việt Nam và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội ngày càng bền chặt, chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự đóng góp về nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất từ nhà trường trong những năm tới.” – ông Nguyễn Văn Công nhấn mạnh.
- Năm 2022 Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tuyển mới 400 sinh viên nghề công nghệ ô tô, 100% sinh viên nghề Công nghệ ô tô của trường đều có đầu ra (việc làm) rõ ràng, có thể làm tại thị trường việc làm trong nước với mức lương từ 8 triệu đồng/tháng trở lên hoặc Nhật Bản với hợp đồng làm việc 5 năm với mức lương khoảng 40 triệu đồng/tháng trở lên.
Tại buổi lễ, đại diện công ty Honda Việt Nam đã trao tặng nhà trường 1 xe ô tô và 4 động cơ đốt trong. Đây là những trang thiết bị đào tạo phù hợp và thiết thực với chương trình hợp tác đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp. Bảo đảm cho học sinh, sinh viên có thể tiếp cận với các vị trí việc làm thực tế trong doanh nghiệp. Hơn thế nữa, các trang thiết bị này cũng chính là nhu cầu sử dụng rộng rãi của xã hội hiện nay.
Các đại biểu tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhà trường
Các đại biểu tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhà trường
Được biết , năm học 2022-2023 Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đẩy mạnh hoạt động đào gắn liền với doanh nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp; điểm nhấn là đào tạo nghề chất lượng cao, 02 nghề (Cắt gọt kim loại công nghệ cao; Hàn công nghệ cao) sinh viên được miễn học phí 100%, toàn bộ học phí toàn khoá do doanh nghiệp hỗ trợ, sinh viên được cam kết việc làm;
Cũng trong năm 2022 sinh viên được hỗ trợ lựa chọn việc làm theo nhu cầu trong nước hoặc nước ngoài, nhiều ngành nghề sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi nhập học; các nghề sinh viên có thể được sang Nhật hoặc Đức làm việc như Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại công nghệ cao, Hàn công nghệ cao, Cơ điện tử, Kỹ thuật máy lạnh - điều hoà không khí.
Xem