Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp công dân định kỳ tháng 9

20/09/2022

Ngày 20/9, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp công dân định kỳ hàng tháng nhằm lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan đến lĩnh vực lao động, người có công và xã hội. Cùng tham dự buổi tiếp công dân có Chánh Thanh tra Bộ Nguyễn Tiến Tùng, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội Phạm Trường Giang, Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi.

01.20.09.22.jpgBộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã lắng nghe, tiếp nhận phản ánh trực tiếp các ý kiến của người dân xoay quanh các vấn đề thực hiện chi trả chính sách đối với người có công; giám định thương tật, giám định chất độc hóa học; thực hiện chế độ hỗ trợ mất sức lao động; …

Tiếp nhận các ý kiến, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã lập tức chỉ đạo các đơn vị có liên quan như Cục Người có công, Thanh tra Bộ nhanh chóng triển khai nhiệm vụ, cần làm rõ, làm đúng, đảm bảo tính công tâm và khách quan. Đồng thời, Bộ trưởng cũng ân cần giải thích, làm rõ một số vấn đề về quy định pháp luật cho những công dân chưa hiểu.
Tại đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trực tiếp lắng nghe và giải quyết trường hợp của bà Nguyễn Thị Ca, trú tại tỉnh Nghệ An, là cựu thanh niên xung phong cao tuổi, hiện đang gặp vấn đề liên quan tới kết quả giám định thương tật.
“Tôi rất trân trọng lực lượng thanh niên xung phong, qua hai cuộc chiến tranh, đây là một trong nhiều lực lượng phải chịu thiệt thòi, hy sinh và mất mát, đặc biệt là phụ nữ.” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.
02.20.09.22.jpgBộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần thăm hỏi tình trạng sức khỏe của bà Nguyễn Thị Ca.
Theo đó, Bộ trưởng giao Thanh tra Bộ soạn công văn gửi tới tỉnh Nghệ An, đề nghị cấp tỉnh căn cứ theo đơn thư cùng ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ LĐTBXH để xem xét giải quyết khúc mắc của công dân Nguyễn Thị Ca theo quy định của pháp luật. Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An cũng có trách nhiệm báo cáo kết quả tới Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.
Về trường hợp của ông Nguyễn Hữu Quốc, trú tại tỉnh Hà Tĩnh, đề nghị khôi phục lại chế độ con đẻ người kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đồng ý với đề xuất của Thanh tra Bộ, giao Sở LĐTBXH tỉnh Hà Tĩnh xác minh, làm rõ trường hợp, lấy đó làm cơ sở để trả lời công dân.
03.20.09.22.jpgBộ trưởng Bộ LĐTBXH đã lắng nghe, giải quyết nhiều khúc mắc của người dân trong buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9.
Sau khi tiếp nhận đầy đủ toàn bộ các ý kiến từ công dân, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo các đơn vị cùng tham gia buổi tiếp hướng dẫn, giải thích chính sách, tháo gỡ vấn đề cho công dân chưa hiểu hết các quy định của pháp luật, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về các vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ một cách tường minh ngay tại chỗ.
Xem