Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Kiên Giang

24/08/2022

Thời gian tới, tỉnh Kiên Giang cần tiếp tục ưu tiên nguồn lực xây dựng, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ; đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; quan tâm chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. 

Ngày 24/8, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Kiên Giang Nguyễn Hoàng Minh, cùng 70 đại biểu người có công đến từ tỉnh Kiên Giang.
c55bd6eab83e7d60242f.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao quà của Bộ LĐTBXH tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang
Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc LĐTBXH tỉnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình và chu đáo của Bộ LĐTBXH. Đồng thời, báo cáo khái quát những điểm nổi bật về kinh tế - xã hội và công tác chăm sóc người có công với cách mạng, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh trong thời gian qua
Theo đó, thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và các văn bản hướng dẫn, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, chăm lo cho đối tượng người có công với cách mạng. Đến nay, toàn tỉnh Kiên Giang đã xác nhận, công nhận và thực hiện chính sách ưu đãi cho hơn 120.000 người có công với cách mạng. Các chính sách ưu đãi được địa phương thực hiện đúng, đủ kịp thời, cụ thể: Công tác giải quyết việc làm đạt 107,5%, đào tạo nghề đạt 100%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,26%. Trong đợt phòng chống dịch Covid-19, tỉnh đã hỗ trợ cho 495.000 đối tượng với kinh phí trên 718 tỷ đồng, hỗ trợ gạo cho 151.000 người nghèo.
Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng cũng được tỉnh rất quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh có 98% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống người dân nơi cư trú,… Tỉnh cũng đã tổ chức t nhiều các hoạt động thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa trong dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, như tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công; tổ chức trao tặng Huân chương độc lập cho các gia đình liệt sĩ, tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tiếp nhận hài cốt liệt sĩ,…
IMG-5351.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Kiên Giang
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho rằng, với sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, công tác chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã được triển khai đồng bộ, toàn diện với nhiều kết quả nổi bật.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận, Kiên Giang là một tỉnh giàu truyền thống cách mạng, nhân dân Kiên Giang đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp chung của dân tộc và cũng chịu nhiều đau thương, mất mát, hy sinh.
Theo Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ưu đãi người có cộng với cách mạng là một chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhằm tri ân, tôn vinh người có công với cách mạng. Đây là chính sách đặc thù gắn liền với quá trình đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
“Hằng năm, ngân sách Nhà nước dành trên 33.000 tỷ đồng để thực hiện chế độ ưu đãi, chăm lo cho đời sống của người có công với cách mạng. Các chính sách ưu đãi dành cho người có công ngày càng đầy đủ và bao phủ hầu hết các mặt đời sống, từ tiền trợ cấp đến hỗ trợ về y tế, giáo dục, nhà ở, tín dụng... Cùng với sự phát triển của đất nước, các chính sách này ngày càng được hoàn thiện và mức hỗ trợ ngày càng tăng lên”. – Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy, làm tốt hơn nữa công tác này, đồng thời chú trọng huy động nguồn lực xã hội để giúp cho người có công, gia đình chính sách có điều kiện sống ngày càng tốt hơn.
Đồng thời, tỉnh Kiên Giang cần tiếp tục ưu tiên nguồn lực xây dựng, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ; đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; quan tâm chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng.
Thứ trưởng cũng mong muốn các đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh Kiên Giang tiếp tục nỗ lực phấn đấu, là tấm gương quý để giáo dục thế hệ trẻ cả nước nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã thăm hỏi, động viên và trao quà của Bộ LĐTBXH tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang. 

Xem