Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng

20/07/2022

Chiều ngày 19/7, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tại tỉnh Hà Nam, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; lãnh đạo tỉnh Hà Nam…

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên cả nước và các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm trân trọng nhất.

IMG-8727.JPG

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ
Động viên, thăm hỏi các thương, bệnh binh đặc biệt nặng tại Trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, xúc động chia sẻ: Trong những năm tháng cam go của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã gác lại tuổi thanh xuân, hăng hái lên đường đi đánh giặc để bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả đó, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, để lại nỗi đau cho những người thân, đặc biệt là người mẹ “ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…”; hàng ngàn, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để “vết thương trên ngực cha. Cứ trở gió lại đau nhức nhối” và nỗi đau khi các thế hệ sau bị di chứng chất độc da cam… Nỗi đau đó thấm vào suy nghĩ và hành động của mỗi chúng ta.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa nhưng sự mất mát ấy, nỗi đau thể chất và tinh thần ấy vẫn hàng ngày hiện hữu, dày vò những thương binh, bệnh binh. Tri ân, tôn vinh những công lao đó; chia sẻ với sự mất mát và nỗi đau đó, trong suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", ''Uống nước nhớ nguồn'', "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng"… Nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai thực hiện hiệu quả; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi không ngừng được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.
IMG-8834.JPG
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Hà Nam
Thủ tướng vui mừng khi được biết Trung tâm hiện là ngôi nhà chung ấm áp nghĩa tình của 77 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt, mất sức từ 81% trở lên và 35 thân nhân người có công. Tại đây, các thương, bệnh binh  được kê đơn, cắt thuốc, được nhận những "liều thuốc tinh thần", chính là sự tri ân, chia sẻ, cảm thông của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, những người vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, luôn ân cần trong công tác chăm sóc, điều trị và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tâm sự của các thương, bệnh binh.
Thủ tướng cũng đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng đã đạt được trong những năm qua, góp phần tích cực vào công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên cả nước.
"Quan tâm, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.
IMG-8847.JPG
Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm
Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng, thực hiện nghiêm túc Nghị định số 75/2021/NĐ-CP, ngày 24/7/2021 của Chính phủ về quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng…
"Phải xác định việc chăm lo thực hiện chính sách ưu đãi người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; rà soát toàn diện các chính sách liên quan đến người có công, gia đình chính sách và đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc kịp thời, hiệu quả, phù hợp tình hình thực tiễn", Thủ tướng đề nghị.
IMG-8958.JPG
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chụp ảnh lưu niệm cùng thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Hà Nam
Đối với Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Thủ tướng yêu cầu, tiếp tục làm tốt công tác nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ, tiêu chuẩn đối với các thương binh, bệnh binh nặng và các đối tượng khác có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm.
"Với trách nhiệm và tình cảm sâu nặng, Đảng và Nhà nước luôn mong muốn và tin tưởng các anh, chị tiếp tục vươn lên, vượt qua nỗi đau thể chất và tinh thần, ổn định đời sống, không ngừng đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Thủ tướng tin tưởng.
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp thu ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và hứa sẽ chỉ đạo ngành LĐTBXH triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, chăm lo tốt hơn cuộc sống của người có công với cách mạng trên cả nước...
Với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc, cả nước kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ đầy ý nghĩa, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có những phần quà gửi tới các đối tượng thương bệnh binh, những người có công và nhân viên tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam).
 
Xem