Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hội nghị truyền thông về tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản khóa 11/2022 theo Chương trình EPA

01/07/2022

Ngày 29/6/2022, Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Trường Cao đẳng Y Dược tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị truyền thông về tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản khóa 11/2022 trong khuôn khổ Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản - VJEPA (Chương trình EPA). 

IMG-4387.JPG
Ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu
Tham dự Hội nghị có ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước; ông Trần Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Phú Thọ; ông Hoàng Đức Luận, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ cùng trên 200 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và đang theo theo tại trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Phạm Viết Hương thông tin sơ bộ về  Chương trình tuyển chọn và điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản đã được hai nước chính thức triển khai từ năm 2012. Chương trình đã triển khai được10 khóa, tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 2.012 ứng viên ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để đi làm việc tại Nhật Bản. Đến nay, 1.543 ứng viên đã được đưa sang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản.
Ứng viên tham gia Chương trình có cơ hội được thi chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản, có cơ hội được làm việc lâu dài tại Nhật Bản.
IMG-4363.jpg
Qua các đợt thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam đã khẳng định được năng lực vượt trội so với ứng viên điều dưỡng, hộ lý của một số quốc gia phái cử khác như Phi-lip-pin và In-đô-nê-sia với tỷ lệ đạt chứng chỉ cao nhất với trên 70% với ứng viên điều dưỡng và trên 90% với ứng viên hộ lý.
Tại Hội nghị, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã được thông tin về chỉ tiêu tuyển chọn, điều kiện tham gia, quyền lợi ứng viên, hướng dẫn cách thức đăng ký tham gia chương trình và trả lời, giải đáp trực tiếp các câu hỏi của các bạn sinh viên tham dự về khả năng đăng ký tham gia Chương trình cũng như cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ Chương trình này.

Chương trình EPA là cơ hội việc làm tốt, hấp dẫn để sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam có điều kiện nâng cao tay nghề, kỹ năng và thu nhập tốt ở Nhật Bản, tạo điều kiện thuận lợi đối với sinh viên ra trường tìm kiếm việc làm phù hợp tại Nhật Bản. 

Xem