Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Manpower

15/06/2022

Sáng 15/6, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Manpower do ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower khu vực Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông dẫn đầu. Tham dự buổi tiếp còn có Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower Việt Nam Andree Mangels; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.  

Vui mừng đón tiếp Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Manpower, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, Việt Nam và nhiều quốc gia khác đã kiểm soát được đại dịch COVID-19. Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, Việt Nam đã chính thức mở cửa lại du lịch từ ngày 15/3/2022. Việc mở cửa lại các chuyến bay quốc tế giúp nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi khả quan.cd0942dfcc640c3a55753.jpg

Thứ trưởng Lê Văn Thanh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Bộ LĐTBXH và Tập đoàn Manpower
Bên cạnh đó, Việt Nam đang có nhiều giải pháp, chính sách để phục hồi và phát triển kinh tế. Đảng, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách về tài khóa, tiền tệ, cũng như chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động để cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau phát triển.
Thứ trưởng cho biết, các chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam cơ bản được kiểm soát tốt. Tuy nhiên tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp, khó lường, Thứ trưởng mong muốn nhận được thêm nhiều thông tin, tư vấn từ phía Tập đoàn Manpower, một tập đoàn có nhiều đối tác trên toàn cầu, qua đó có thêm nhiều giải pháp để ứng phó với những biến động này.
Điểm lại mối quan hệ hợp tác giữa Bộ LĐTBXH và Tập đoàn Manpower, Thứ trưởng Lê Văn Thanh khẳng định, với 14 năm hợp tác, 5 biên bản ghi nhớ đã được ký, Tập đoàn đã giúp cho Việt Nam triển khai những hoạt động rất cụ thể, như là tư vấn để đào tạo phát triển thị trường lao động; phát triển trong lĩnh vực việc làm để kết nối cung cầu lao động; đào tạo kỹ năng mềm, kiến thức cơ bản để học sinh, sinh viên tìm được việc làm, khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Tập đoàn Manpower cũng đã hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ em Việt Nam trong việc xây dựng các thư viện cho trẻ em.
“Các hoạt động này góp phần hỗ trợ cho công tác tư vấn xây dựng chính sách về lao động, việc làm của Việt Nam”, Thứ trưởng Lê Văn Thanh nhấn mạnh.
Thứ trưởng cho biết, dư địa hợp tác giữa Bộ LĐTBXH và Tập đoàn Manpower còn rất lớn. Thứ trưởng mong muốn Tập đoàn Manpower tiếp tục hợp tác, tư vấn và cung cấp thông tin tham khảo để Việt Nam sửa đổi, bổ sung Luật Việc làm trong thời gian tới. Việt Nam cũng đang quan tâm phát triển thị trường lao động để làm sao kết nối cung cầu được tốt hơn, trong đó chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào thị trường lao động. Thứ trưởng Lê Văn Thanh đề nghị, trong tương lai, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các lĩnh vực mà Bộ LĐTBXH quan tâm và Tập đoàn Manpower có khả năng.5ca7ba0534bef4e0adaf7.jpg
Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower khu vực Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam
Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Thứ trưởng Lê Văn Thanh, ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower khu vực Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông vui mừng cho biết việc kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam đã giúp ông có cơ hội quay lại Việt Nam sau một thời gian dài.
Ông Simon Matthews cho biết, những thành tựu của Việt Nam đã giúp Việt Nam trở thành thị trường tăng trưởng rất tiềm năng, là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ông cam kết Tập đoàn Manpower sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam. Đây là lý do mà Tập đoàn quyết định bổ nhiệm một tổng giám đốc riêng tại Việt Nam, ông Andree Mangels.ba7bbad7346cf432ad7d6.jpg

 

Ông Andree Mangels, Tổng Giám đốc Manpower Group Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp

 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Andree Mangels, Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower Việt Nam cho biết mối quan hệ tốt đẹp giữa Tập đoàn Manpower với Bộ LĐTBXH là một động lực rất lớn đối với cá nhân ông, và Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower Việt Nam rất vui mừng với sự tiếp tục hợp tác này.
Ông Andree Mangels chia sẻ, những lĩnh vực hợp tác giữa hai bên bao gồm đào tạo quản lý nhân sự, những hoạt động mang tính truyền thông. Ngài Tổng giám đốc khẳng định, Manpower sẵn lòng chia sẻ những thông tin về những khảo sát nghiên cứu về việc thực hiện các chính sách lao động tại các nước trên thế giới với Bộ LĐTBXH. Bên cạnh đó, ông mong muốn được chia sẻ mô hình “Làm việc linh hoạt” (Hybrid working), mô hình mà nhiều doanh nghiệp đang khám phá để triển khai.
Ngoài ra, Ông Andree Mangels khẳng định Tập đoàn Manpower sẽ hỗ trợ Bộ LĐTBXH trong quá trình soạn thảo để sửa đổi, bổ sung Luật Việc làm bằng cách tổ chức các hội thảo lấy ý kiến của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp các thông tin, tư vấn mang tính chất tham khảo để Bộ LĐTBXH có được một bản dự thảo sửa đổi bổ sung hoàn thiện nhất.9739789bf620367e6f318.jpg
Thứ trưởng Lê Văn Thanh và lãnh đạo Tập đoàn Manpower chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cảm ơn những chia sẻ của ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower khu vực Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông và Tổng Giám đốc Tập đoàn Manpower Việt Nam Andree Mangels. Thứ trưởng chúc mừng sự phát triển của tập đoàn Manpower tại Việt Nam trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn nữa.
Xem