Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bình Dương khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội thiếu nhi năm 2022

09/06/2022

 Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo chương trình hành động vì trẻ em tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và UBND TP.Thủ Dầu Một tổ chức lễ khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội Thiếu nhi tỉnh Bình Dương năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực học đường”.  Với chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em", Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương; các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như các mục tiêu cần đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó, phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực xâm hại do thiếu sự quan tâm chăm sóc và giáo dục của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương cũng như ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em tỉnh nhà thời gian qua. 
tre-em-1-16062376022.jpg
Lãnh đạo UBND tỉnh và đại biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022
Dù đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận nhưng công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em vẫn còn những khó khăn, thách thức. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục vận động cộng đồng xã hội tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể để giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ em. 
Phát huy và nêu cao vai trò của gia đình, xã hội trong việc phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em bị rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại, trẻ em có nguy cơ và trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật; phát hiện, tố giác kịp thời các hành động buôn bán, dụ dỗ, xâm hại, bóc lột, bạo lực, ngược đãi trẻ em. Cùng với đó, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc đang đặt ra cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở địa phương; chủ động phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em; thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi nguy hiểm thường xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông cho trẻ em.
tre-em-160730.jpg
Để tạo "môi trường xanh" phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng hãy hành động vì trẻ em bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái. Đồng thời, xã hội hãy lên án mạnh mẽ và xử lý nghiêm những hành vi sai trái với trẻ em.
Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 02 công trình măng non cấp tỉnh gồm Công trình "Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội" của Nhà Thiếu nhi tỉnh và Công trình "Kệ sách cho em" của Trường Mầm non Ngôi sao nhỏ.
Đặc biệt, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP tổ chức trao tặng 117 suất hỗ trợ lâu dài cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ trong dịch bệnh Covid-19 với các suất hỗ trợ 2 triệu đồng/em/tháng và thực hiện hỗ trợ dài hạn cho đến khi các em trưởng thành với tổng kinh phí ước tính mỗi năm gần 3 tỷ đồng.
Dịp này, Ban Chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi TP.Thủ Dầu Một đã trao tặng 30 phần quà cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Xem