Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bình Dương phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội thiếu nhi lần VI năm 2022

02/06/2022

 Sáng 01/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp UBND huyện Bắc Tân Uyên, Lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể và các mạnh thường quân đến thăm, trao quà cho trẻ em trong Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội thiếu nhi 1/6 lần VI tỉnh Bình Dương năm 2022. Tham dự Lễ phát động có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, Chương trình Ngày hội thiếu nhi 1/6 là hoạt động định kỳ hàng năm của Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, tuy nhiên, qua 2 năm 2020 và 2021, chương trình không thể tổ chức Lễ hội tập trung cấp tỉnh để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

 
trao-qua-cho-tre-em-1-152216.jpg
Ông Nguyễn Lộc Hà trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Theo bà Ngọc Hằng, hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 tại huyện Bắc Tân Uyên, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với địa phương tổ chức chương trình Ngày hội thiếu nhi 1/6 năm 2022 cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh tham dự, chương trình được tổ chức là nỗ lực rất lớn của các ngành, các cấp và cộng đồng doanh nghiệp để chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. "Đối với các em, cô mong và hy vọng các em sẽ được vui đùa thỏa thích sau một năm học nhiều nỗ lực và cố gắng, sau 2 năm không được vui chơi cùng với nhau vì dịch bệnh kéo dài. Nhân dịp này, cô mong các em tham dự chương trình sẽ có nhiều động lực để phấn đấu trong năm học tới, hãy nỗ lực học thật giỏi, thật ngoan để đáp lại tình yêu thương mà các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm, thầy cô dành cho các em", bà Hằng nói.
 
trao-qua-cho-tre-em-1522580262022.jpg
Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng nhà tài trợ trao quà cho trẻ em khó khăn.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức và các nhà tài trợ (Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina, Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Bình Dương và Công ty TNHH URC Việt Nam) đã trao 1.050 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 9 huyện, thị xã, thành phố và Hội Người mù tỉnh. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, gồm 300.000 đồng tiền mặt, 1 phần quà trị giá 200.000 đồng và 1 phiếu khám bệnh miễn phí trị giá 500.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà là 1,2 tỷ đồng.
Dịp này, hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ và biểu diễn ảo thuật vui tươi, sôi động.
Sau lễ phát động, UBND huyện Bắc Tân Uyên đã tổ chức chiến dịch truyền thông giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về bảo vệ trẻ em, về giảm thiểu lao động cho trẻ em thông qua hình thức diễu hành quanh các tuyến đường của các xã, thị trấn trong huyện.
Xem