Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tại TP.HCM

25/01/2022

Chiều 23/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới chung vui và tặng quà cho công nhân, người lao động TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM trong chương trình “Ấm tình mùa xuân - 2022”.  

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 1.570 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn, cũng là những người có nhiều thành tích trong hoạt động đoàn thể và phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Thủ Đức. Đây cũng là những người không có đủ điều kiện về quê đón Tết.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã chủ động dành nguồn kinh phí lớn để chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người nghèo, người khó khăn, người mắc COVID-19 trên toàn TP.HCM.
vna-potal-chu-tich-nuoc-tham-chu-1642989657425-131632.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức
Trong đó, chương trình "Ấm tình mùa xuân" có ý nghĩa sâu sắc, góp phần chăm lo tết cho công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón tết. Theo Chủ tịch nước, số công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón tết chiếm một con số rất lớn, khoảng 1 triệu người trên toàn địa bàn TPHCM. Vì thế, chương trình chăm lo tết cho người ở lại mang ý nghĩa rất nhân văn, thể hiện nghĩa tình của thành phố.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh việc trong bối cảnh tăng trưởng âm do tác động nặng nề của đại dịch nhưng TP. Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Dù là một thành phố non trẻ nhưng TP. Thủ Đức - một trung tâm công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh cũng đã huy động kịp thời nguồn lực từ các thành phần, các doanh nghiệp để đảm bảo các vấn đề an sinh, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết đến, Xuân về; trong đó có sự tham gia tích cực, hiệu quả của Liên đoàn Lao động và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước trân trọng biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. HCM đã chủ động, sáng tạo và thực hiện nhiều biện pháp có hiệu quả để ngăn chặn đại dịch COVID-19. Hiện nay, một siêu đô thị lớn như TP. HCM đã trở thành vùng xanh, nỗ lực bao phủ vaccine mũi 3 cho người dân. Chủ tịch nước nhận xét, đây là sự cố gắng lớn của Đảng bộ, chính quyền trong việc mang lại cuộc sống bình thường mới, cuộc sống bình yên cho người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn, ngay sau kỳ nghỉ Tết, đội ngũ công nhân, người lao động trên địa bàn TP. Thủ Đức và cả TP. Hồ Chí Minh hăng hái thi đua, lao động sản xuất đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố trong thời gian tới.
Xem