Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà Tết gia đình có công và hộ nghèo tại Hà Nam

24/01/2022

Sáng 24/01 tại tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, nhân dân, lão thành cách mạng, gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân. 

IMG-4081.JPG
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tận tay món quà tết đến người có công, lão thành cách mạng
Tại buổi gặp mặt chúc Tết người có công, gia đình khó khăn tại trụ sở UBND xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của lão thành cách mạng, những gia đình người có công với cách mạng đã góp công, của và máu xương cho độc lập tự do của tổ quốc.
"Xã Nhân Mỹ từ một xã thuần nông, quanh năm lụt lội. Cho tới nay, tôi rất phấn khởi khi nghe lãnh đạo xã báo cáo thu ngân sách của toàn xã năm 2021 đã đạt 10 tỷ đồng. Con số này cho thấy sự cố gắng, nỗ lực và sức vươn lên của địa phương", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
20220124101853-IMG-4130.JPG
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân
Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, chính nhờ nghị lực và quyết tâm lớn nên tỷ lệ hộ nghèo, khó khăn theo chuẩn mới của xã Nhân Mỹ đã giảm rất mạnh trong thời gian qua. Là xã có truyền thống cách mạng, với hơn 200 gia đình có công, Bộ trưởng đề nghị địa phương làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, uống nước, nhớ nguồn.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ, lãnh đạo tỉnh Hà Nam, huyện Lý Nhân bàn kế hoạch tu bổ lại khang trang hơn nghĩa trang liệt sĩ xã nhằm thực hiện tốt chính sách uống nước nhớ nguồn.
20220124102146-IMG-4161.JPG
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng hơn 200 suất quà cho đại diện UBND tỉnh Hà Nam để chăm lo Tết cho trẻ em
Đồng thời, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề xuất lãnh đạo địa phương cải tạo cơ sở hạ tầng dân sinh như chợ Chanh (một chợ truyền thống của địa phương) để bà con thuận tiện buôn bán, cải tạo công trình phúc lợi, giáo dục, y tế của địa phương. Qua đó nhằm phục vụ tốt nhất công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của quê hương Nhân Mỹ.
Tại buổi gặp mặt gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao gần 300 suất quà Tết cho gia đình người có công, hộ nghèo; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng hơn 200 suất quà cho đại diện UBND tỉnh Hà Nam để chăm lo Tết cho trẻ em.
IMG-3687.JPG
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của Bộ LĐTBXH, lãnh đạo tỉnh Hà Nam dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nhân Mỹ 
Trước đó, đoàn do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng đã dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nhân Mỹ.

    

Xem