Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định gặp mặt thanh niên khuyết tật tiêu biểu

13/12/2021

Ngày 13/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định gặp đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2021. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi. 

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động từ năm 2013, nhằm mục tiêu tìm kiếm, tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội.

Năm nay, Ban Tổ chức đã xét chọn được 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu thuộc 34 tỉnh, thành phố tham gia chương trình.
Các đại biểu được lựa chọn đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại tất cả các địa bàn trong cả nước từ nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa đến khu vực đô thị; thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội.
Buổi gặp của Phó chủ tịch Quốc hội nhằm lắng nghe nguyện vọng của những người khuyết tật tiêu biểu, có ý chí vượt lên nghịch cảnh, số phận, sống có ích, đóng góp, truyền cảm hứng cho cộng đồng.
Có 20 đại biểu đại diện cho 50 đại biểu là thanh niên khuyết tật được tuyên dương trong năm 2021 tham dự buổi gặp mặt.
thanh-nien-khuyet-tat-3376.jpg
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đoàn đại biểu người khuyết tật chụp ảnh với ký hiệu "bình đẳng" trước sảnh Nhà Quốc hội 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định bày tỏ vui mừng gặp mặt các thanh niên khuyết tật tiêu biểu tham dự Chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt năm 2021 - những tấm gương giàu nghị lực, vượt lên số phận và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.
Trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Quốc hội đến những đoàn viên, thanh niên tham dự cuộc gặp mặt và các tấm gương người khuyết tật tiêu biểu trên cả nước, Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, từ năm 2007, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 118 tham gia Công ước Quốc tế về các quyền của người khuyết tật.
 Hành lang pháp lý quan trọng để bảo vệ các quyền cơ bản của người khuyết tật cũng đã được hoàn thiện trong nhiều năm qua, đã cụ thể hóa trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể về công tác người khuyết tật, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật, tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật tự tin, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống, đóng góp hiệu quả cho cộng đồng.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định bày tỏ sự xúc động khi nghe chia sẻ về con đường phấn đấu đầy gian khổ của các bạn thanh niên khuyết tật tiêu biểu và nhấn mạnh, 21 thanh niên khuyết tật tham dự cuộc gặp mặt còn là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp thêm ý chí và niềm tin cho các bạn trẻ nói riêng và cả xã hội nói chung.
Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của đại biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, lãnh đạo Quốc hội cùng các cơ quan của Quốc hội sẽ tiếp tục phối hợp, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của người khuyết tật, các tổ chức, đơn vị liên quan để hoàn thiện hệ thống, chính sách về pháp luật có liên quan; qua đó, có thêm những dịch vụ xã hội khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật có môi trường thuận lợi hơn để đóng góp cho gia đình, cộng đồng.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã trao quà cho các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt; đồng thời gửi quà đến các thanh niên khuyết tật tham dự Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt Nam năm 2021 (diễn ra vào tối cùng ngày)
Xem