Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Chuyển đổi số: Kinh nghiệm quốc tế về đảm bảo việc làm và tương lai kỹ năng cho người lao động Việt Nam

25/10/2021

Chiều 25/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Tập đoàn Manpower tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số: Kinh nghiệm quốc tế về đảm bảo việc làm và tương lai kỹ năng cho người lao động Việt Nam”. Ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH và ông Simon Mathews, Giám đốc vùng phụ trách Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông của Tập đoàn Manpower đồng chủ trì hội thảo. Cùng dự có Ông Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm; Bà Trần Thị Lan Anh, Phó tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các đơn vị trực thuộc Bộ và các diễn giả tại các điểm cầu.

8bd084226b68a336fa79.jpgThứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế xã hội toàn cầu, thị trường lao động trong nước sẽ cần những giải pháp toàn diện từ tất cả các bên liên quan để hướng tới nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực thông qua phát triển kỹ năng và tăng cường tri thức cho người lao động trong tình hình mới.

“Khi việc tiêm ngừa vaccine được triển khai trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, thị trường lao động trong nước được kỳ vọng sẽ phục hồi từ năm 2022 trở đi.” – Thứ trưởng Lê Văn Thanh bày tỏ.

Thời gian vừa qua, ngoài việc hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc, các gói hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam còn hỗ trợ cho lao động đang mang thai và nuôi con nhỏ, viên chức hoạt động nghệ thuật và hướng dẫn viên du lịch, lao động không có giao kết hợp đồng, hỗ trợ cho hộ kinh doanh, tiền ăn đối với người điều trị COVID-19 và trẻ em phải điều trị và cách ly. Tuy nhiên, đại dịch được dự báo sẽ diễn biến rất khó lường, đòi hỏi lĩnh vực lao động, việc làm phải có sự chuẩn bị kỹ hơn và phải thay đổi phần lớn cách thức vận hành hiện đại, số hóa để thích nghi với “trạng thái bình thường mới”.

Thứ trưởng nhận định, Hội thảo ngày hôm nay là dịp để những người đang hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực cùng nhau trao đổi sâu hơn về thực trạng thị trường lao động Việt Nam; các kỹ năng cần thiết cần trang bị cho nguồn nhân lực tương lai trong bối cảnh hội nhập; và những giải pháp hướng tới việc làm bền vững dưới tác động của chuyển đổi số và tương lai kỹ năng cho người lao động Việt Nam.simon.jpg
Ông Simon Mathews, Giám đốc vùng phụ trách Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông của Tập đoàn Manpower phát biểu tại Hội thảo
Tại Hội thảo, Ông Simon Mathews, Giám đốc vùng phụ trách Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông của Tập đoàn Manpower cho biết, lực lượng lao động toàn cầu đang chứng kiến sự thay đổi không ngừng của thế giới việc làm, được đẩy nhanh bởi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là công cuộc chuyển đổi số và COVID-19. Theo một nghiên cứu mới đây giữa ManpowerGroup Việt Nam và Viện Khoa học Lao động và Xã hội (thuộc Bộ LĐTBXH), có tới 94% doanh nghiệp sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài có định hướng rõ ràng về việc tăng cường ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động sản xuất trong ba năm tới.
“Với hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nhân lực toàn diện cho nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, ManpowerGroup tin rằng một tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động là khi trang bị cho họ đầy đủ kỹ năng hơn, thế giới việc làm đa dạng hơn và hướng tới phúc lợi nhiều hơn.” - Giám đốc Simon Mathews nhận định.chung2.jpg
Các diễn giả tham luận tại Hội thảo
Trong phần thảo luận kinh nghiệm thực tiễn, Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình đã chia sẻ về Đề án của Cục về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý thị trường lao động và kết nối người lao động với việc làm phù hợp; Ông Phạm Hồng Quân, Giám đốc Nhân sự Piaggio khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ về cách nhân viên Piaggio được quan tâm về sức khỏe và tinh thần như thế nào trong đại dịch; Ông Sam Haggag, Tổng giám đốc ManpowerGroup Malaysia cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về đào tạo kỹ năng mới cho người lao động trong bối cảnh đại dịch và cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, trải qua đại dịch, các doanh nghiệp đã quan tâm hơn đến đời sống, tâm lý, thể chất của người lao động, tạo môi trường làm việc thân thiện, tạo động lực cho người lao động làm việc. “Thông qua các nội dung tham luận, chúng ta đã thấy được tác động của chuyển đổi số đối với lĩnh vực lao động việc làm là rất lớn.” - Thứ trưởng khẳng định. Chuyển đổi số vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho việc phát triển lực lượng lao động thông qua việc đưa các định hướng mới của Chính phủ về chuyển đổi số vào cuộc sống, cùng với đó là việc trang bị các kỹ năng cho người lao động, hướng tới đảm bảo việc làm, nâng cao năng suất lao động. Trong thời gian tới, Thứ trưởng mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Tập đoàn Manpower trong lĩnh vực xây dựng thông tin thị trường lao động, cơ sở dữ liệu quốc gia về lao động việc làm.
Xem