Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hội nghị điển hình tiên tiến Cục An toàn lao động giai đoạn 2010 – 2015

01/06/2015

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BLĐTBXH của Bộ về việc phát động đợt thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, chiều ngày 28/5/2015, tại Trụ sở Bộ, Cục An toàn lao động đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015. Thứ trưởng Đào Hồng Lan, Chủ tịch Hội đồng thi đua của Bộ đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục An toàn lao động.

Theo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua do Cục trưởng Hà Tất Thắng trình bày, từ năm 2010 đến nay, với sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân và cả tập thể, Cục An toàn lao động đã liên tục được các cấp khen thưởng. Thành tích nổi bật từ năm 2010 đến nay, 100% cá nhân được công nhận là lao động tiên tiến, 107 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 109 lượt cá nhân được tặng Giấy khen của Cục trưởng, 40 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng và 02 lượt cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 03 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Cục trưởng Hà Tất Thắng trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua
Bên cạnh đó công tác thi đua trong hoạt động Đảng – Đoàn thể cũng gặt hái nhiều thành công. Từ năm 2010 – 2014 Đảng bộ Cục liên tục được công nhận là tập thể Đảng trong sạch vững mạnh; 13 lượt đảng viên được Đảng ủy cơ quan Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen. Nhiều cá nhân được các giấy khen của Công đoàn Bộ và bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam…
Về phương hướng, mục tiêu trong giai đoạn tới, Cục sẽ xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng giao ước thi đua hàng năm và nhân rộng điển hình tiên tiến; thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Bộ giao cũng như nội dung các giao ước thi đua trong đơn vị. Đồng thời, tiến hành tổ chức kiểm tra, đánh giá, tiếp tục phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, động viên tinh thần và tạo không khí phấn khởi phát huy những thành tích đã đạt được; phấn đấu xây dựng Đảng bộ cơ sở Cục An toàn Lao động là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; phấn đấu là một trong những đơn vị thi đua tiêu biểu trong cơ quan Bộ…

Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu với Hội nghị, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục An toàn lao động trong giai đoạn vừa qua, đồng thời lưu ý những vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới. Thứ trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn cho người lao động tại nơi làm việc  của Cục An toàn lao động. Trong thời gian tới, khi khối lượng công việc ngày càng nhiều hơn, yêu cầu nhiệm vụ đối với từng cá nhân và đơn vị ngày càng nặng nề hơn, vì vậy phải tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để cho sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, cá nhân. Phải đưa phong trào thi đua ngày càng thực chất hơn và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.
Kết thúc Hội nghị, sau khi tiếp thu và cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu, thay mặt Đoàn Chủ tịch, Cục trưởng Hà Tất Thắng đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức viên chức giai đoạn 2016-2020.
 Tại Hội nghị, 07 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội; 01 tập thể và 09 cá nhân tiêu biểu vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2010 - 2015.
 
 Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân
 .... và Bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể
Xem