Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phú Thọ vận động trên 6,89 tặng quà trẻ em dịp Tết Trung thu

05/10/2021

Ngày 05/10, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Phú Thọ đã có báo cáo kết quả hoạt động tổ chức Tết Trung thu - Ngày trẻ em Phú Thọ năm 2021. Theo đó, dịp này, toàn tỉnh đã vận động, ủng hộ, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với kinh phí trên 6,89 tỷ đồng. 

Theo thống kế, tỉnh Phú Thọ hiện có 400.900 trẻ em (chiếm 27,05% dân số), 4.847 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 1,2%), trong đó có 3.914 trẻ em đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội (chiếm 80,75%); 63 trẻ em nhiễm HIV/AIDS; 1.892 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (trẻ em có cha, mẹ, người thân chết, nhiễm HIV; trẻ em là con của người mua dâm, bán dâm, sử dụng ma túy). Trẻ em dưới sáu tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế là 163.094 trẻ em, tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc dưới các hình thức đạt 100%...
IMG-0908_1.jpg
Giáo viên Trường mầm non Đại Dương (thành phố Việt Trì) hướng dẫn trẻ làm đèn lồng
Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều chương trình, nghị quyết, kế hoạch hành động và chính sách hỗ trợ vì trẻ em, lồng ghép vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện tốt Chương trình Quốc gia vì trẻ em.
Cùng với việc tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh chỉ đạo các ngành thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Thọ còn ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố triển khai Tháng Hành động vì trẻ em năm 2021; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch; tăng cường các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích tre em; tổ chức cacvs hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ bị bạo lực, bị xâm hại, lạm dụng và tai nạn thương tích...
Năm nay, để triển khai có hiệu quả Tết Trung thu - Ngày trẻ em Phú Thọ năm 2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành văn bản 2056/SLĐTBXH-BTXHTEBĐG ngày 20/8/2021 chỉ đạo các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh”.
Tết Trung thu – Ngày trẻ em Phú Thọ năm 2021, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động vui chơi giải trí, tập trung đông trẻ em được các cấp, các ngành tỉnh Phú Thọ quán triệt đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả. Các hoạt động tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em trong gia đình có bố, mẹ tham gia tuyến đầu chống dịch được quan tâm.
Kết quả cụ thể, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Thọ đã tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em đang được nuôi dưỡng tại SOS Làng trẻ em Việt Trì. 100% huyện, thành, thị tổ chức các đoàn lãnh đạo, cán bộ đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
Toàn tỉnh có trên 320.720 trẻ em được tặng quà nhân dịp Tết Trung thu - Ngày trẻ em Phú Thọ đảm bảo mọi trẻ em đều được vui trung thu an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Công tác vận động, ủng hộ, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được thực hiện tốt, kinh phí từ nguồn vận động đạt trên 6,89 tỷ đồng; các địa phương đều trích ngân sách từ nguồn đảm bảo xã hội hỗ trợ tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu – Ngày trẻ em Phú Thọ đạt 1,46 tỷ đồng; tổ chức trao tặng học bổng, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền trên 6,86 tỷ đồng. 

Xem