Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

TP.HCM: Hơn 1.100.000 người dân đã nhận được gói hỗ trợ đợt 3

05/10/2021

Tính đến chiều 4/10, TP.HCM đã chi trả gói hỗ trợ đợt 3 cho hơn 1.100.000 người dân tại 312 phường, xã trên địa bàn Thành phố.  

Thông tin về công tác chi trả tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn vì dịch COVID-19, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết, công tác phân bổ gói hỗ trợ đợt 3 được thực hiện theo quy trình. 

Cụ thể, sau khi UBND phường, xã, thị trấn tiếp nhận và xét duyệt đề nghị từ các tổ khu phố, tổ nhân dân, Chi cục Kho bạc Nhà nước tại các địa phương sẽ chi tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định.
 “Tính đến thời điểm hiện tại, gói hỗ trợ đợt 3 đã được chi trả cho hơn 1.100.000 người dân tại 312 phường, xã. Việc chi trả được thực hiện thường xuyên, kể cả ngày nghỉ”, ông Lâm thông tin thêm.
Để đảm bảo giám sát cho đợt chi trả này, Sở đã thành lập 23 đoàn công tác, trong đó 1 đoàn thường trực tại Sở để xử lý thông tin, 22 đoàn còn lại thực hiện giám sát tại các quận, huyện, TP. Thủ Đức.
Qua khảo sát thực tế, Phó Giám đốc Sở cho biết, các địa phương đang thực hiện rất tốt, đảm bảo nguyên tắc 5K, chi hỗ trợ theo tổ dân phố, tổ nhân dân (ở mỗi tổ có tổ trưởng và giám sát khu vực).
Trước đó, để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết số 97/NQ-HĐND ngày 22/9/2021 của Thường trực HĐND TP.HCM và Công văn số 3181/UBND-VX ngày 25/9/2021 của UBND TP; UBND TP.HCM yêu cầu:
Sở LĐTBXH thành lập các tổ để kiểm tra, xử lý việc thực hiện chi trả; phân công nhân sự về quận, huyện và TP Thủ Đức để theo dõi tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ và kịp thời hướng dẫn, phối hợp giải quyết các tình huống phát sinh.
UBND TP giao UBND quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương chuyển danh sách đã phê duyệt (theo từng xã, phường, thị trấn) cho Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) để đưa vào hệ thống phần mềm ứng dụng quản lý chi trả đợt 3, trên cơ sở danh sách đã đưa lên hệ thống, giao UBND phường, xã, thị trấn nhanh chóng tổ chức chi trả cho người dân theo nguyên tắc: danh sách duyệt và cập nhật lên hệ thống đến đâu thì chi trả đến đó, thời gian bắt đầu chi trả từ ngày 29/9/2021.
Đồng thời UBND TP.HCM giao Công ty QTSC phân công nhân sự về địa phương để hỗ trợ, hướng dẫn các xã, phường, thị trấn xử lý ngay khi có sự cố trong quá trình sử dụng phần mềm để thực hiện chi trả; theo dõi tiến độ cập nhật danh sách đã chi trả và báo cáo nhanh vào lúc 16 giờ hàng ngày. 
Xem