Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

TP. Hồ Chí Minh: Hoàn thành việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học viên tại các cơ sở cai nghiện ma túy.

24/08/2021

Toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động, học viên tại các cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở LĐTBXH thành phố Hồ Chí Minh đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, chỉ còn thiếu Cơ sở cai nghiện Bố Lá.

Riêng tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá do có nhiều ca nhiễm Covid-19 vào cuối tháng 7/2021, sau thời gian điều trị, hiện chỉ còn 27/607 học viên dương tính với Covid-19. Sở LĐTBXH đang xin ý kiến ngành y tế để tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các học viên ở đây.

Còn tại các cơ sở bảo trợ xã hội, khoảng 80% cán bộ, nhân viên, người lao động, các đối tượng bảo trợ xã hội, người nhiễm HIV/AIDS đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, phấn đấu đến ngày 25/8 có thể hoàn thành 100% kế hoạch.

HCM-tiem-vaccine-cho-nguoi-cai-nghien.jpgẢnh minh họa.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTBXH, việc tổ chức tiêm ở các cơ sở được thực hiện bảo đảm đúng quy định, tốc độ tiêm và đảm bảo thực hiện giãn cách, khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch. Các ngành chức năng đã phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm bố trí hợp lý các bàn tiếp đón, khám sàng lọc, bàn tiêm và theo dõi sau tiêm… theo đúng quy định, chỉ đạo hướng dẫn của ngành y tế.
Việc tiêm vaccine cho các đối tượng đang nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trong cơ sở xã hội và học viên cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện ma túy là việc làm cấp bách. Đây là nhóm đối tượng sức đề kháng yếu, có bệnh nền, có nhiều người khuyết tật, người già… nguy cơ lây nhiễm rất cao.
Trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các trung tâm bảo trợ xã hội, Sở LĐTBXH TP Hồ Chí Minh đã đề nghị Bộ LĐTBXH chi viện, kiến nghị với UBND Thành phố về việc tiêm vaccine COVID-19 cho người cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội tại các cơ sở cai nghiện ma túy và cơ sở bảo trợ xã hội địa phương quản lý với khoảng 20.000 người.
Xem