Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Lãnh đạo tỉnh Sơn La tổ chức các đoàn thăm và tặng quà người có công nhân ngày 27/7

20/07/2021

 Ngày 20/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Sơn La, cùng Đoàn công tác của tỉnh, huyện đã thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quỳnh Nhai nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1974 - 27/7/2021)

PBT-SL.jpg

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng đoàn công tác của tỉnh, huyện Quỳnh Nhai tặng quà gia đình chính sách xã Chiềng Bằng.

Đoàn đã tặng quà thương binh Lường Văn Sắng, Là Văn Vanh, xã Chiềng Bằng; thương binh Cà Văn É, Quàng Văn Inh và thân nhân người có công Bạc Thị San, xã Chiềng Khoang. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các thương binh, gia đình liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các thương binh, gia đình chính sách luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và động viên con cháu tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Cùng trong ngày 20/7, đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Mường La đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh: Đèo Văn Hải, Cà Văn Hó (bản Nang Phai), Đỗ Thanh Miện, tiểu khu 1 (xã Mường Bú); Cà Văn Nhì, Lò Văn Phòng, bản Búng (xã Tạ Bú), nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.
CB-SL.jpg
Đồng chí Lê Hồng Long tặng quà thương binh Đèo Văn Hải, bản Nang Phai, xã Mường Bú (Mường La)
Đồng chí Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên các thương binh vượt lên khó khăn, thương tật, tham gia phát triển kinh tế gia đình và tiếp tục là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng.
Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, huyện Yên Châu đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà 245 gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, nhiễm chất độc màu da cam với tổng số tiền 112 triệu đồng.
huyện.jpg
Hội Cựu chiến binh huyện Yên Châu thăm, tặng quà gia đình bệnh binh Trần Văn Thái, bản Yên Thi, xã Lóng Phiêng.
Đây là dịp để cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.
Xem