Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà người có công với cách mạng

19/07/2021

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), chiều 19/7, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Đào Ngọc Dung dẫn đầu Đoàn công tác tới thăm, tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tham gia cùng Đoàn công tác có đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện ban, ngành của Thành phố Hà Nội và lãnh đạo hai quận Long Biên, Ba Đình.  

IMG-8029.jpg

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi tình hình sức khỏe và tặng quà thương binh Nguyễn Tường Vĩnh

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Tường Vĩnh, thương binh 81% (quận Ba Đình); ông Phạm Đình Thi, thương binh 81% (quận Long Biên); bà Đỗ Thị Hành, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết (quận Long Biên). Đây là dịp để mọi người thể hiện lòng biết ơn về những đóng góp, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ trong công cuộc kháng chiến cứu nước, vì nền hòa bình và ấm no của dân tộc.

IMG-7647.JPG

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi và tặng quà thương binh Phạm Đình Thi
Tới thăm các gia đình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ sự biết ơn với những cống hiến, hi sinh của những người có công với cách mạng nói chung, trên địa bàn Tp Hà Nội nói riêng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, trở thành tấm gương sáng cho con cháu học tập, lao động và sản xuất, đóng góp một phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước...
“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ tập trung đông người trên cả nước đã tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, Bộ LĐ-TBXH và các cấp chính quyền vẫn thực hiện những hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh của địa phương để tỏ lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ, đồng thời giữ nguyên giá trị, ý nghĩa của ngày 27/7 trong mọi hoàn cảnh” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.
IMG-7833.JPG
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà bà Đỗ Thị Hành, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với bối cảnh có dịch Covid-19, bảo đảm 100% người có công nhận được sự quan tâm, chăm lo chu đáo, kịp thời.
Thông tin thêm về người có công, ông Phạm Đình Thi hiện đang sống tại quận Long Biên, là thương binh nặng với tỷ lệ thương tật 81%, mất một mắt, mất bàn tay phải và có vết thương sâu ở thành bụng, sau khi nghỉ hưu, ông Thi vẫn luôn cố gắng tham gia các hoạt động tại nơi cư trú.
Bà Đỗ Thị Hành cùng sinh sống tại quận Long Biên, là vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết (hy sinh năm 1970). Hiện bà Đỗ Thị Hành đã già yếu, đang hưởng trợ cấp tuất liệt sĩ. Bà Đỗ Thị Hành và liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết có 1 người con trai duy nhất đã lập gia đình đang làm công nhân tại một doanh nghiệp, con dâu bán hàng. Do tuổi cao, sức khỏe giảm sút, thu nhập của cả gia đình chỉ đảm bảo mức sống trung bình, nên vẫn còn những khó khăn nhất định. 
Đặc biệt, ông Nguyễn Tường Vĩnh, thương binh nặng có tỷ lệ thương tật 81%, đang sống tại quận Ba Đình vừa là người có công với cách mạng và vừa là người có đóng góp nhiều cho ngành LĐ-TBXH cả nước. Ông tham gia kháng chiến từ năm 16 tuổi làm nhiệm vụ vận thương, cứu thương binh tại Sư đoàn 308, Trung đoàn 36. Sau 20 năm tham gia bộ đội, 24 năm giảng dạy tại trường Đại học Lao động – Xã hội, ông Nguyễn Tường Vĩnh nghỉ hưu năm 1997. Bản thân là thương binh nặng, bệnh tật, đau yếu nhưng ông Vĩnh luôn yêu đời, tin tưởng vào Đảng và chính quyền, thường xuyên làm thơ và xuất bản tặng bạn bè, đồng chí..
Xem