Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị

25/05/2021

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng vừa ký Công văn hỏa tốc số 1525/LĐTBXH-VP yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tăng cường rà soát thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn số 1525/LĐTBXH-VP nêu rõ, tiếp theo các văn bản chỉ đạo của Bộ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với việc ghi nhận nhiều ca lây nhiễm COVID-19 chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thực hiện các nội dung sau:
Tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị; phê bình và xử lý kịp thời, nghiêm minh các tập thể, cá nhân vi phạm. Tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K, trong đó lưu ý việc đeo khẩu trang toàn thời gian làm việc và tiếp xúc với người khác tại công sở, địa điểm công cộng; đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào cơ quan đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khai báo y tế đối với khách đến liên hệ công tác.
Triệt để chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn của chính quyền, cơ quan y tế địa phương nơi mình cư trú như: không tụ tập đông người (quán giải khát, nhà hàng, câu lạc bộ, công viên, vườn hoa,...), không tổ chức hoặc tham gia các cuộc gặp mặt, ăn uống, liên hoan đông người không cần thiết để phòng, chống lây nhiễm COVID-19.
Yêu cầu các công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) chủ động theo dõi, nắm tình hình, thông tin cập nhật hàng ngày về các ca nhiễm và khu vực có dịch COVID-19 có liên quan tới nơi cư trú hoặc lịch trình di chuyển của cá nhân để có biện pháp phòng ngừa kịp thời và báo cáo với Thủ trưởng đơn vị khi có yêu cầu cách ly của cơ quan y tế địa phương. Những cá nhân di chuyển giữa các tỉnh, thành phố phải chấp hành nghiêm việc thực hiện khai báo y tế trực tiếp hoặc trực tuyến trên websitehttp://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone. Đặc biệt, các trường hợp đi từ vùng có dịch COVID-19 (Bắc Giang, Bắc Ninh,...) phải báo cáo Thủ trưởng đơn vị, chủ động khai báo y tế và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Các đơn vị thuộc Bộ thường xuyên có báo cáo cập nhật thông tin về các trường hợp CCVCNLĐ thực hiện cách ly tại gia đình hoặc cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 qua Văn phòng Bộ (qua Phòng Tổng hợp, điện thoại: 02439362913 hoặc 0388256849, email: phongtkth@molisa.gov.vn).
Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên.
Toàn văn văn bản số 1525/LĐTBXH-VP download tại đây
Xem